Xem thêm

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn hấp dẫn được làm từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, kết hợp với đa dạng nguyên liệu như thịt, rau và hải sản, cùng với nước sốt đặc...

mì xào giòn

Mì xào giòn là món ăn hấp dẫn được làm từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, kết hợp với đa dạng nguyên liệu như thịt, rau và hải sản, cùng với nước sốt đặc biệt. Khi một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách và việc trở lại vùng xanh không còn là điều xa vời, hãy lấy nguyên liệu mà bạn còn trong nhà để làm mì xào giòn ngon lành. Chờ một vài ngày nữa là chúng ta có thể thưởng thức một số món ăn như ở Sài Gòn.

Nguyên liệu làm mì xào giòn tại nhà ngon chẳng kém gì ăn hàng

  • 3 vắt mì sợi trứng
  • 1 con mực
  • 200g tôm tươi
  • 100g thịt thăn
  • 100g tim/cật
  • 1 bó cải ngọt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • ½ cây súp lơ
  • 2 trái cà chua
  • ½ chén nước dùng gà
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng café dầu hào
  • Dầu mè, nước tương
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối

Nguyên liệu làm mì xào giòn tại nhà

Cách làm mì xào giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm món ăn này, đầu tiên hãy sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn.

  • Với sợi mì, bạn trụng mì trong nước sôi, chú ý để cho sợi mì thật mềm mịn; sau đó vớt ra để ráo nước rồi xả trực tiếp sợi mì với nước lạnh trong 30 - 45 giây. Sau đó, xóc rổ mì để tất cả các sợi đều được xả qua nước rồi để mì ráo ở nhiệt độ phòng.
  • Với hải sản và thịt, bạn rửa sạch mực, loại bỏ màng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, sau đó ướp với muối và hạt tiêu. Thịt và tim cật rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Với rau củ, bạn rửa sạch tất cả các loại, sau đó: tách nhỏ súp lơ, chần qua nước sôi; bổ múi cải ngọt, hành tây, cà chua; cần tây, cắt cà rốt thành lát.

Bước 2: Chiên giòn mì

Cho dầu trong chảo đến mức ngập sợi mì. Khi dầu sôi, cho mì vào (chú ý dầu phải sôi để mì giòn). Khi sợi mì xốp, vàng giòn, tắt lửa và vớt mì ra để thấm bớt dầu.

mì xào giòn

Tiếp theo, cho dầu vào chảo và đợi đến khi dầu sôi thì phi thơm hành tây. Sau đó, cho thịt thăn, tôm, mực, tim cật vào xào cho đến khi thực phẩm chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn như: hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu.

Bước 3: Làm nước sốt

Bí quyết cuối cùng là làm nước sốt. Sau khi thịt và hải sản chín, cho rau củ và nước dùng gà vào chảo và đảo đều. Đồng thời, trộn đều bột năng với nước dùng; khi topping đã chín, từ từ cho hỗn hợp bột năng vào để sốt có độ sánh đặc. Thêm một chút dầu mè để có mùi thơm, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Để hoàn thiện món ăn, cho miếng mì chiên ra đĩa và đổ hỗn hợp nhân lên trên. Rắc thêm một chút tiêu và trang trí đĩa mì với hành ngò. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức mì xào giòn ngay khi còn nóng hổi.

mì xào giòn

Ảnh: Tổng hợp

Đừng bỏ qua những công thức mì hấp dẫn khác như: Mì bò Đài Loan theo công thức từ Youtuber gốc Đài nổi tiếng, Mì spaghetti cua sốt kem "chân ái" hoặc Tôm sốt ngô phô mai cùng bánh mì bơ tỏi thơm phức.

Hãy tận hưởng những món ăn ngon trong những ngày giãn cách và chờ đợi ngày Hà Nội trở lại vùng xanh.

1