Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên bơ ngon không cưỡng nổi

Cánh gà chiên bơ là một món ăn ngon và đậm đà, gợi nhớ lại tuổi thơ của biết bao người. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng,...

Cánh gà chiên bơ là một món ăn ngon và đậm đà, gợi nhớ lại tuổi thơ của biết bao người. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, kể cả trẻ em và người lớn.

Mẹo chọn cánh gà ngon

  • Đối với món cánh gà chiên bơ, nên ưu tiên chọn loại gà công nghiệp thay vì gà ta. Cánh gà công nghiệp có nhiều thịt hơn và phần cánh sẽ ngon hơn gà ta.
  • Chọn mua cánh gà có phần da màu vàng nhạt, tránh những cánh gà có màu đậm hoặc màu đỏ.
  • Khi chạm vào thịt gà, nếu thấy có độ đàn hồi và săn chắc, đó chính là những miếng thịt gà ngon. Tránh chọn những cánh gà mềm, bở, chiên sẽ không ngon.
  • Không nên mua những cánh gà có vết bầm, loang lỗ hoặc có mùi hôi.
  • Cũng tránh chọn những con gà có màu đen, có thể là gà đã chết nhiều ngày không còn tươi. Đồng thời, không chọn những con gà có màu vàng, có thể đã bị nhuộm màu trước khi đưa ra thị trường.

Món cánh gà chiên bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dành cho khoảng 3-4 người ăn:

  • 1kg cánh gà
  • 40 gram bơ
  • 50 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng xì dầu
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng rượu
  • 1 muỗng mật ong
  • Dụng cụ gồm có: dao, chảo, …

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ và đập dập.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
  • Cánh gà sau khi mua về, rửa sạch với nước hoặc rượu để khử mùi tanh. Sau đó, sử dụng thìa đâm vào miếng gà để cho dễ thấm gia vị.
  • Cho gà vào tô, đặt 1 củ gừng đã đập dập và 1 muỗng muối. Sau đó, cho nước sôi vào và ngâm trong vòng 5-10 phút để gà săn lại và mùi thơm hơn.
  • Vớt gà ra để ráo nước, sau đó cho hành băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, và dầu ăn. Trộn đều lên.

Lưu ý: Ướp cánh gà với rượu và gừng giúp thịt gà săn chắc hơn, ăn ngon hơn và sạch hơn.

Chế biến món cánh gà chiên bơ

  • Cho vào chén 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng tương, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước, 1/3 thìa bột ngọt và bột nêm.
  • Cho dầu vào chảo và đợi đến khi dầu sôi, sau đó cho cánh gà vào chiên vàng đều. Không nên chiên quá giòn, vì cánh gà sẽ bị khô và cứng.
  • Cho dầu vào chảo và phi thơm tỏi, sau đó cho bơ vào và đợi cho tan. Sau đó, tắt bếp và trộn đều.
  • Cho nước sốt vào chảo với bơ tỏi, sau đó cho gà vào và đảo nhanh cho đến khi gà thấm gia vị. Sau đó, tắt bếp.

Cách làm món cánh gà chiên me

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cánh gà
  • 2 trái ớt
  • 2 tỏi
  • 200 gram me chua
  • Tương ớt

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho me ra chén và pha với nước nóng, sau đó dằm cho ra hết nước me. Sử dụng ray lọc lại lấy phần nước.
  • Cho vào chén nước me 2 muỗng đường, ít tiêu và bột ngọt, sau đó quậy cho tan.
  • Cánh gà mua về, rửa với nước muối để sạch và để ráo nước.
  • Gà sau khi để ráo nước, cho vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường và ít tiêu. Trộn đều hỗn hợp và để trong vòng 10-15 phút cho thấm gia vị.
  • Cho dầu vào chảo và khi dầu sôi, cho gà vào chiên vàng đều.
  • Bắc chảo và phi thơm tỏi, sau đó cho phần nước me vào và quậy đều. Tiếp theo, cho gà vào và đảo tay để gà thấm gia vị. Tắt bếp sau đó.

Trên đây là một số thông tin về món cánh gà chiên bơ thơm ngon với nhiều cách chế biến khác nhau. Dù những ngày se lạnh, cùng vào bếp để chế biến món ăn ngon cho cả gia đình. Món ăn vừa thơm ngon, bắt cơm và còn bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chân vào bếp và thực hiện ngay nhé!

1