Xem thêm

Cách làm PHỞ BÒ SỐT VANG: Một món ăn thú vị đầy hương vị

Chào bạn đến với bài viết hôm nay! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món ăn ngon lành với hương vị độc đáo - Phở bò sốt vang. Đây là một trong...

Chào bạn đến với bài viết hôm nay! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món ăn ngon lành với hương vị độc đáo - Phở bò sốt vang . Đây là một trong những món ăn được yêu thích của mình từ khi học tập ở châu Âu. Mỗi khi có khách đến hay cần nấu một món ăn độc đáo để chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp, mình luôn lựa chọn phở bò sốt vang.

Món ăn này thực sự ấn tượng với hương vị châu Âu đặc trưng kết hợp cùng các loại gia vị như hồi, quế và ngũ vị hương. Việc duy nhất mà bạn cần quan tâm khi nấu món này cho bạn nước ngoài là lựa chọn phần thịt. Mình thường khuyên nên chọn bò gân, bởi vì bò gân ninh sẽ ngon nhất, thịt mềm mà không có phần bã. Tuy nhiên, khẩu vị của người nước ngoài thường chỉ quen với phần thịt bò toàn nạc, không phải ai cũng ăn được phần gân này. Cho nên, khi nấu phở cho bạn nước ngoài, cần phải lựa chọn thịt khá kỹ.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, bạn có thể thỏa mái chọn phần nào càng có nhiều gân, càng có bạc nhạc thì càng ngon. Nước dùng của món phở này sẽ sánh nhẹ, thịt bò thì mềm mượt, và mùi thơm hấp dẫn từ hồi, quế, ngũ vị hương, hành tỏi với lá nguyệt quế cùng hương rượu vang nhè nhẹ. Đúng là thời tiết se lạnh của Hà Nội vẫn còn lâu kia, nhưng món này mình tin là sẽ rất tuyệt cho một buổi chiều se rét đấy!

Cách làm PHỞ BÒ SỐT VANG Cách làm PHỞ BÒ SỐT VANG

CÁCH LÀM PHỞ BÒ SỐT VANG

Nguyên liệu:

  • 500 gr thịt bò
  • 600 gr phở tươi
  • 250 gr cà chua
  • 150 gr hành tây
  • 15 gr tỏi
  • 30 gr hành lá
  • 30 gr rau mùi
  • 1 lá nguyệt quế
  • 2 hoa hồi
  • 2 gr quế
  • 15 ml dầu hào
  • 5 gr hạt nêm
  • 5 gr ngũ vị hương
  • 5 gr tiêu xay
  • 5 gr đường
  • 5 gr hạt điều màu
  • 60 ml rượu vang đỏ

Cách làm:

  1. Ướp thịt:
  • Thịt bò được chọn nên có nhiều gân và mỡ xen lẫn. Rửa sạch và thái miếng vừa ăn, lớn một chút để khi nấu thịt không co lại quá nhiều.
  • Ướp thịt với 1 thìa café (5 gr) hạt nêm/bột gia vị, ½ thìa café (2 gr) tiêu xay, 1 thìa canh (15 ml) dầu hào, ½ thìa café (3 g) đường, ½ thìa café (2 gr) ngũ vị hương, 2 thìa canh (30 ml) rượu vang trong vòng 20 - 30 phút để ngấm. Nếu có thời gian, nên để thịt trong hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2 - 4 giờ.

Ướp thịt Ướp thịt

  1. Chuẩn bị các nguyên liệu khác:
  • Rửa sạch cà chua và bổ múi cau.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tây, sau đó băm nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và rau mùi, sau đó thái nhỏ.
  1. Làm nóng khoảng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho hạt điều màu vào rang cho phôi hết màu đỏ rồi vớt ra. Nếu bạn không thích màu điều, có thể thay thế bằng bơ. Món phở sốt vang này sẽ ngon hơn nếu có một chút bơ (thậm chí cả khi ăn cùng với phở).

Nhấm tỏi trong nồi Nhấm tỏi trong nồi

  1. Phi thơm tỏi trong nồi vừa rang hạt điều, sau đó cho hành tây vào xào chín nhưng không quá nâu.

Phi tỏi và hành tây Phi tỏi và hành tây

  1. Cho cà chua và thịt bò vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt chín và cóđộ săn lại. Đổ khoảng 4 bát nước sôi vào nồi, đun sôi lại, hớt bớt bọt (nếu có). Lưu ý sử dụng nước sôi để thịt không bị co lại gấp và mất nước.

Cho cà chua và thịt bò vào nồi Cho cà chua và thịt bò vào nồi

  1. Thả lá nguyệt quế, hoa hồi và quế vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đậy nắp và nấu nhỏ lửa cho thịt bò mềm.

Thả lá nguyệt quế, hoa hồi và quế Thả lá nguyệt quế, hoa hồi và quế

  1. Bánh phở tươi trần qua nước sôi trong 1 - 2 phút, rồi chia đều ra các bát, rắc hành mùi và cho nước, thịt bò vào và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò chín mềm, đậm đà. Nước dùng sánh nhẹ, thơm mùi hồi quế.

Bánh phở tươi và nước sôi Bánh phở tươi và nước sôi

Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng và thú vị với món PHỞ BÒ SỐT VANG! Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình của bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

1