Xem thêm

Cách Nấu Phở Bò Tuyệt Vời – Hương Vị Tuyệt Đỉnh Từ Gia Vị Tự Nhiên

Bạn đã bao giờ thưởng thức một bát phở bò thơm ngon, nước dùng thanh ngọt và sợi phở mềm ngon tuyệt chưa? Nếu chưa, hãy để tôi chia sẻ với bạn công thức nấu...

Bạn đã bao giờ thưởng thức một bát phở bò thơm ngon, nước dùng thanh ngọt và sợi phở mềm ngon tuyệt chưa? Nếu chưa, hãy để tôi chia sẻ với bạn công thức nấu phở bò ngon đến mức bạn sẽ thấy mình chinh phục người dùng không hề khó khăn.

Một Món Ăn Truyền Thống Với Hương Vị Đặc Biệt

Phở bò, món ăn truyền thống của người Việt, đã lan tỏa khắp thế giới nhờ hương vị độc đáo và nguyên liệu tự nhiên. Từ những gánh phở rong phục vụ cho dân nghèo, phở bò dần trở thành một biểu tượng ẩm thực đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức phở bò không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Món này đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người Việt cho bữa sáng, trưa hay tối. Vậy để nấu phở bò ngon, chuẩn vị, bạn chỉ cần một số bí quyết và mẹo nhỏ thôi.

Nguyên Liệu Nấu Phở Bò

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho món phở bò ngon và chuẩn vị. Hãy nhìn vào hình dưới đây để biết những nguyên liệu cần có:

Nguyên liệu chính để nấu phở Nguyên liệu chính để nấu phở

Cách Nấu Phở Bò

Sơ Chế Nguyên Liệu

  1. Hành tây: Bóc vỏ, thái lát mỏng và thái múi cau.
  2. Ngò rí: Rửa sạch và thái nhỏ.
  3. Hành lá: Chia làm 2 phần, thái nhỏ một phần và để lá còn lại.
  4. Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch và để ráo.

Gói Gia Vị Nấu Phở

  1. Chuẩn bị một túi vải sạch.
  2. Cho quế khô, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò vào túi vải.
  3. Buộc chặt lại túi gia vị.

Túi gia vị thảo mộc rất quan trọng Túi gia vị thảo mộc rất quan trọng trong quy trình nấu phở

Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò

  1. Rửa sạch xương ống bò.
  2. Bắc nồi nước lên bếp cùng với một ít sả cây và đun sôi.
  3. Cho xương vào chần sơ qua để khử mùi hôi.
  4. Vớt xương đã chần ra, cho vào khay cùng với gừng, hành tím, hành tây cắt múi cau và nướng cho đến khi xương vàng.
  5. Lấy xương ra khỏi lò và cho vào thau nước đá.

Nướng xương là cách để nước dùng thơm, đậm vị hơn Nướng xương là cách để nước dùng thơm, đậm vị hơn

  1. Đun sôi một nồi nước mới, cho xương bò đã nướng, gia vị đã chuẩn bị, hành tây, gừng đã nướng và sả vào nồi.
  2. Hầm xương khoảng 5 - 6 tiếng cho ra nước dùng ngọt.
  3. Trong lúc hầm xương, bạn cho thịt bắp bò vào luộc chín. Lưu ý, khi thịt chín, bạn phải vớt ra ngay để tránh thịt bị mềm nhũn.
  4. Sau đó, vớt các nguyên liệu ra và lọc lấy nước dùng.
  5. Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, nêm một ít muối, bột ngọt, hạt nêm, đường phèn sao cho vừa ăn, đun sôi và tắt bếp.

Nêm nếm gia vị cho nước dùng Nêm nếm gia vị cho nước dùng

Trình Bày Và Thưởng Thức

  1. Thịt bò phi lê rửa sạch và thái lát mỏng.
  2. Thịt bò bắp cũng được thái lát mỏng.
  3. Chần giá và đầu hành qua nước sôi.
  4. Chần bánh phở qua nước sôi.
  5. Cho giá, đầu hành, bánh phở vào tô và xếp thịt bắp bò, thịt phi lê, hành lá, ngò rí, hành tây, ớt cắt lát vào tô.
  6. Sau đó, chan nước dùng vào tô.
  7. Bạn có thể thưởng thức phở cùng với các loại rau ăn kèm, tương ớt và tương đen.

Xếp thịt cùng các nguyên liệu vào tô và chan nước dùng Xếp thịt cùng các nguyên liệu vào tô và chan nước dùng

Những Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon

Khi nấu phở bò, hãy nhớ áp dụng những bí quyết sau để món ăn của bạn thực sự đậm đà:

  • Đừng quên nướng gừng, đây là gia vị quan trọng cho món phở bò.
  • Khi luộc thịt bắp bò, hãy vớt ra ngay khi chín. Sau đó, nhúng vào nước lạnh, để ráo nước và bỏ vào tủ lạnh để tránh thịt bị đen.
  • Vớt váng trong quá trình hầm xương để nước dùng trong hơn.
  • Để có được hương vị tuyệt vời, hãy dùng xương bò và thịt bò, không nên dùng thịt trâu.
  • Không nên nấu phở bò chung với xương heo hoặc gà, vì điều này sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
  • Khi trụng bánh phở, nước phải sôi để đẩy hết chất hôi. Nhớ nhúng kỹ và lắc cho ráo nước trước khi cho vào tô. Đồng thời, khi đổ vào tô, bạn nên xới lên để bánh không dính vào nhau.
  • Khi chan nước dùng vào tô, hãy đổ đều vào những chỗ có thịt tái.
  • Nước dùng phải sôi mới có thể chan vào tô bánh phở.
  • Lượng nước dùng chan cách mặt bánh phở và thịt khoảng 1cm là vừa.

Kinh Doanh Phở Bò Lợi Nhuận Cao

Kinh doanh phở bò có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng và đạt doanh số cao, không dễ dàng chút nào nếu bạn không sở hữu bí quyết nấu phở bò ngon, chuẩn vị. Vì vậy, học nấu phở mở quán là lựa chọn của nhiều người đang kinh doanh món ăn này.

Hiểu được điều này, Hướng Nghiệp Á Âu đã xây dựng chương trình học nấu phở mở quán kinh doanh. Chương trình này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức sát thực tế và những bí quyết, chuyên môn để làm phở bò ngon và thu hút khách hàng. Bạn sẽ được học tập từ những chuyên gia có kinh nghiệm, đảm bảo rằng bạn sẽ trở thành một đầu bếp phở bò tài ba.

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký học nấu phở ngay để trở thành một đầu bếp phở bò giỏi nhất!

Hương vị món ăn rất quan trọng Hương vị món ăn rất quan trọng

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc muốn đăng ký học nấu phở, hãy điền vào biểu mẫu bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi). Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn!

1