Xem thêm

Cách Pha Cà Phê Phin Nguyên Chất Ngon Như Ngoài Tiệm

Để có một cốc cà phê ngon không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi pha cà phê phin theo cách của người Việt. Không chỉ riêng Espresso, cà phê phin cũng có...

Để có một cốc cà phê ngon không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi pha cà phê phin theo cách của người Việt. Không chỉ riêng Espresso, cà phê phin cũng có những tiêu chuẩn và bí quyết riêng. Vậy bây giờ, chúng ta hãy khám phá cách pha cà phê phin ngon như ngoài tiệm ngay cùng Hướng Nghiệp Á Âu.

Cà phê đá Hình ảnh cà phê đá

Cà phê là thức uống không thể thiếu để chào ngày mới. Nó mang lại tinh thần tỉnh táo, sảng khoái và giúp cho ngày làm việc, học tập hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để pha chế cà phê ngon, không phải chỉ cần cho cà phê vào phin và rót nước nóng là xong. Bạn cần phải có một bí quyết pha cà phê chuẩn.

Cách pha cà phê phin nhỏ

Nguyên liệu pha cà phê phin nhỏ

Cách pha cà phê phin nhỏ

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng. Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc. Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê. Bước 4: Sau 2 - 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

Bột cafe Hình ảnh bột cafe đã được nở

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cà phê nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại. Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40-45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Cách pha cà phê đối với phin lớn

Cách pha cà phê đối với phin lớn cũng tương tự như phin nhỏ, tuy nhiên, lượng cà phê, nước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

Pha cà phê phin lớn Hình ảnh pha cà phê phin lớn

Nguyên liệu pha cà phê phin lớn

Các bước thực hiện pha cà phê phin lớn

  • Bước 1: Sau khi tráng phin, cho 100 gram cà phê vào rồi lắc đều và ấn nhẹ nắp gài.
  • Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi cho cà phê nở đều.
  • Bước 3: Khoảng 7-10 phút sau, châm tiếp 250ml nước rồi đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
  • Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn sót lại trong phin. Kết quả thu được khoảng 160-200ml nước cà phê đậm đặc.

Một số bí quyết để có được ly cà phê ngon

  • Chọn mua cà phê chất lượng: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định hơn 50% độ ngon của cốc cà phê. Vì vậy, để có được một ly cà phê thơm ngon, bạn cần lưu ý chọn mua loại cà phê đen dùng để pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.

  • Chuẩn bị phin: Phin cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hương vị cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, để có cà phê ngon, bạn cần chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Đặc biệt, bạn cần dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. Điều này không chỉ đảm bảo phin sạch mà còn giúp làm ấm phin, giúp cà phê nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

Làm sạch phin trước khi pha cà phê Hình ảnh làm sạch phin trước khi pha cà phê

  • Pha nhiều loại cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại khác nhau. Mỗi loại cà phê mang đến hương vị thơm ngon riêng. Khi trộn nhiều loại cà phê với nhau, bạn sẽ có được ly cà phê ngon nhất.

Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê phin trên sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thạch dẻo hoặc đá vào để có thêm một ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi trưa. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách làm cà phê cốt dừa để có thể tự pha và thưởng thức một ly cà phê ngon trong không gian gia đình.

Nếu bạn định hướng trở thành người pha chế cafe chuyên nghiệp, mở quán kinh doanh thức uống hoặc chỉ đơn giản là muốn cập nhật thêm kiến thức và kỹ năng về pha chế, đừng bỏ lỡ khóa học Barista được khai giảng tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

1