Xem thêm

Cách ướp sườn non nướng thơm ngon cả nhà đều mê

Món sườn non nướng không còn xa lạ với người Việt, với vị thơm ngọt và kết cấu dai ngon đã khiến cho nhiều người không thể nào không yêu thích. Tuy nhiên, trong tình...

Món sườn non nướng không còn xa lạ với người Việt, với vị thơm ngọt và kết cấu dai ngon đã khiến cho nhiều người không thể nào không yêu thích. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc tự tay chế biến món sườn non nướng tại nhà là một lựa chọn thông minh để vừa đảm bảo sức khỏe mà còn thỏa mãn cơn thèm ăn.

Cách chọn sườn non thơm ngon

  • Để có sườn non chất lượng tươi ngon, hãy đi chợ vào buổi sáng sớm. Đi chợ muộn có thể khiến cho những miếng thịt tươi ngon không còn. Ngoài ra, tại các chợ ở Việt Nam, thường sẽ bày bán sườn non trên các sạp và bàn, và nếu đi chợ muộn thì sườn có khả năng bị ôi thiu do tác động của không khí.

  • Chọn những miếng sườn tươi, có nhiều phần thịt, cùng với mỡ nướng sẽ mang lại hương vị ngon hơn.

  • Mua rau củ trước khi mua thịt để giảm thời gian để sườn ở trong túi nylon.

Cách ướp sườn non nướng muối ớt thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 gram sườn non
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng sa tế
  • ½ muỗng tiêu xay
  • 1 muỗng bột nêm
  • 1 muỗng nước mắm
  • Ớt, tỏi và hành khô đã băm nhỏ
  • 1 muỗng dầu ô liu (hoặc có thể thay thế bằng dầu mè)

Cách thực hiện ướp sườn non nướng muối ớt:

  • Rửa sạch sườn non và chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước. Sử dụng dao để khúc vài đường lên trên phần thân sườn để gia vị thấm đều.

  • Ướp sườn với mật ong, dầu ô liu, sa tế, tiêu xay, bột nêm, nước mắm, ớt, tỏi và hành băm nhỏ. Ướp trong vòng 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.

  • Nướng sườn bằng bếp than để cho lửa hồng rồi sau đó nướng sẽ giúp món sườn nướng muối ớt thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể nướng bằng bếp điện hoặc lò vi sóng.

  • Sườn khi chín sẽ có màu vàng ươm thơm phức.

Cách ướp sườn non nướng dầu hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram sườn non
  • 50ml dầu hào
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1/2 muỗng hạt tiêu xay
  • Tỏi băm nhỏ
  • 100g bột mì
  • 1 muỗng muối

Cách thực hiện ướp món sườn non nướng dầu hào:

  • Rửa sườn non sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn, để ráo.

  • Ướp sườn với dầu hào, nước mắm, tiêu xay, muối và tỏi. Trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.

  • Lăn sườn sau khi ướp qua bột mì, rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 24 tiếng.

  • Nướng sườn bằng bếp than hồng để miếng thịt sườn chín đều và thơm ngon hơn. Trong quá trình nướng, lưu ý để sườn không bị cháy bằng cách nướng đều tay và quét thêm lớp dầu để không khô.

  • Sườn sau khi chế biến sẽ có màu đẹp mắt, thơm mùi dầu hào và tỏi.

Cách ướp sườn non nướng riêng biệt

Nguyên liệu cần có:

  • 500 gram sườn non
  • 1 củ riềng, 1 củ nghệ, 4 tép tỏi
  • 1 chén nhỏ mẻ
  • 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối
  • 2 muỗng dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Rửa sườn non sạch và chặt thành khúc nhỏ, để ráo.

  • Rửa sạch riềng, tỏi và nghệ, bỏ vỏ và băm nhỏ.

  • Xay nhuyễn mẻ sau đó lọc qua rây.

  • Ướp sườn non với riềng, nghệ, tỏi, nước mắm, muối, đường và dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

  • Nướng sườn non trên bếp than hồng, quay đều tay để sườn không bị cháy. Trong quá trình nướng, có thể quết thêm lớp dầu để sườn không bị khô.

Đó là một số cách ướp sườn non nướng thơm ngon mà bạn nên biết để chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Đừng chần chừ nữa, nhanh chóng vào bếp và thực hiện món sườn non nướng thơm ngon ngay thôi.

1