Xem thêm

Canh cải nấu tôm - Thơm ngon thanh mát đến mức không thể ngờ

Canh là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt, và trong số đó, canh cải nấu tôm là một món ăn đặc biệt thơm ngon. Món canh này sử dụng nguyên...

Canh là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt, và trong số đó, canh cải nấu tôm là một món ăn đặc biệt thơm ngon. Món canh này sử dụng nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách thực hiện vô cùng đơn giản. Hãy cùng Yummyday tìm hiểu cách chế biến món canh cải nấu tôm ngon nhé.

1. Cách làm món canh cải nấu tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món canh cải nấu tôm

  • 500 gram cải bẹ xanh
  • 100 gram tôm tươi
  • 50 gram đường phèn
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng tiêu
  • Hành

Cách làm món canh cải nấu tôm

  • Cải bẹ xanh sau khi mua về, rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 3-4 cm.
  • Tôm tươi sau khi mua về, rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ đen trên lưng.
  • Hành lá cắt thành từng khúc và rửa sạch.
  • Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào và xào hành cho thơm.
  • Tiếp theo, xào tôm qua cho đến khi thịt tôm săn lại, sau đó cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi.
  • Nêm gia vị vào, nấu canh cho cải bẹ xanh chín mềm.
  • Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí thêm hành lá và tiêu.

2. Cách chế biến món canh cải nấu tôm gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cải nấu tôm gừng

  • 300 gram cải xanh
  • 150 gram tôm khô
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng bột nêm

Các bước thực hiện món canh cải nấu tôm gừng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho tôm khô vào nước mắm và ngâm khoảng 15-20 phút để tôm mềm.
  • Sơ chế cải xanh, gừng và hành. Bước 2: Tiến hành nấu canh cải nấu tôm với gừng
  • Đun nóng nồi và cho dầu ăn vào, sau đó cho hành vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho gừng và tôm vào xào chín.
  • Đổ nước vào nồi và nấu sôi.
  • Nêm gia vị vào và cho cải xanh vào nấu sôi lại.
  • Múc canh ra tô và trang trí thêm hành lá hoặc tiêu xay.

Canh cải nấu tôm là một món canh thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Hãy thử chế biến món canh này và tận hưởng khẩu vị độc đáo của nó.

1