Xem thêm

Cách nấu lẩu gà lá giang "Siêu Ngon" chuẩn vị nhà hàng

Lẩu gà được biết đến là một món ăn ngon và dễ thực hiện. Với nhiều cách biến tấu khác nhau, món lẩu gà đã trở thành một món ăn thú vị và trở nên...

Lẩu gà được biết đến là một món ăn ngon và dễ thực hiện. Với nhiều cách biến tấu khác nhau, món lẩu gà đã trở thành một món ăn thú vị và trở nên phổ biến đối với rất nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu gà lá giang "Siêu Ngon" chuẩn vị nhà hàng, với hương vị thơm ngon và đậm đà dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 1 con gà (khoảng 1,5kg)
  • 300gr lá giang
  • 300gr nấm rơm
  • 80gr đường phèn
  • Chuối bào, rau muống bào, ngò, lá quế đã rửa sạch
  • Tỏi, hành tím đã lột vỏ
  • Sả, ớt
  • Bún gạo
  • Các gia vị thông dụng

Cách làm lẩu gà

Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch và rửa với muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó chặt thành khúc vừa ăn. Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối và rửa lại với nước. Tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn. Sả đập dập, cắt nhỏ phần gốc và cắt khúc các phần lá. Rau ngò, lá quế cắt nhỏ.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với tỏi, ớt, sả cắt nhỏ, hành tím, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm và trộn đều. Ướp gà trong khoảng 10 - 15 phút để thịt thấm gia vị.

Ướp thịt gà sẽ giúp thịt bớt mùi tanh, lẩu gà thơm ngon hơn.

Chế biến lẩu gà lá giang

Bắc nồi lên bếp, tráng một ít dầu rồi cho tỏi và lá sả đập dập vào phi cho thơm vàng. Tiếp tục cho thịt gà vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại thì cho vào khoảng 1,8 lít nước, đậy nắp và đợi thịt gà chín mềm.

Xào thịt gà vừa săn, không chín quá.

Ngắt lá giang ra làm đôi và cho vào nồi. Việc ngắt lá giang sẽ giúp cho lá dễ tiết vị chua trong quá trình nấu, mang lại vị chua thanh rõ ràng hơn cho món lẩu gà. Tiếp tục cho nấm vào, nêm thêm 80gr đường phèn và 1 muỗng cà phê muối. Để ý nước lẩu sôi và hớt bọt. Cuối cùng cho rau ngò, lá quế vào nồi và tắt bếp.

Trình bày

Dọn lẩu gà lá giang ra ăn kèm với bún, rau và nước mắm có thêm vài lát ớt.

Lẩu gà lá giang thường ăn kèm với rau muống, rau nhút và chuối bào. Bạn có thể thêm các loại rau khác mà bạn thích để ăn kèm. Cũng có thể thay thế bún bằng cơm hoặc mì tôm, đều rất ngon.

Lưu ý để ăn lẩu gà lá giang ngon hơn

  • Rửa sạch gà với muối để loại bỏ mùi tanh.
  • Ngắt lá giang thành phần làm đôi và cho vào nồi lẩu, không nên vò vì sẽ gây chát nước lẩu, làm mất đi hương vị thơm ngon.
  • Lá giang càng nấu sẽ càng chua, nên điều chỉnh lượng lá giang để phù hợp với khẩu vị của bạn, đảm bảo nước lẩu không bị quá chua.

Gà nấu lẩu ngon nhất là gà nòi.

Với hương vị chua thanh của lá giang kết hợp với vị ngọt của thịt gà và hương thơm cay nồng của sả và ớt, một bát lẩu gà lá giang "Siêu Ngon" sẽ làm say đắm và kích thích vị giác của bạn, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Để biết thêm nhiều món lẩu và các món ăn ngon khác, hãy điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn về các khóa học nấu ăn phù hợp.

1