Cách nấu canh trứng đậu phụ với cà chua thơm ngon đưa cơm

Chỉ với vài quả cà chua, 2 quả trứng gà, 1 miếng đậu phụ cùng một vài loại gia vị luôn có sẵn trong bếp là chúng ta đã có ngay món canh trứng đậu...

Chỉ với vài quả cà chua, 2 quả trứng gà, 1 miếng đậu phụ cùng một vài loại gia vị luôn có sẵn trong bếp là chúng ta đã có ngay món canh trứng đậu phụ cà chua vừa nóng hổi lại vừa thơm ngon bổ dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu món canh siêu đơn giản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cách nấu canh trứng đậu cà chua thơm ngon bổ dưỡng

Với những ai bận rộn với công việc không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm gia đình, hãy tham khảo ngay cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ non dưới đây nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh trứng đậu phụ cà chua

  • Trứng gà: 2 quả hoặc có thể nhiều hơn
  • Đậu phụ non: 1 miếng
  • Cà chua: 2 quả vừa
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Các loại gia vị khác: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Các bước chi tiết để nấu món canh trứng đậu phụ với cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua sau khi mua về rửa sạch, cắt múi cau.
  • Đập vỏ trứng gà cho cả lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi đánh tan.
  • Đậu phụ rửa sạch, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ khoảng 2cm.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

  • Cho một muỗng rưỡi dầu ăn vào nồi, đặt nồi lên bếp và đun cho dầu sôi. Khi dầu nóng, thêm hành tím vào phi cho thơm. Xào cho đến khi hành chuyển sang màu vàng, sau đó thêm cà chua vào xào.
  • Tiếp theo, cho vào nồi một bát nước lọc và đun lửa lớn cho sôi. Sau đó, thêm đậu phụ non và trứng vào nồi. Khi cho trứng vào, đổ và khuấy đều để tạo thành những đường vân đẹp mắt.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một ít nước mắm cho thơm. Khi nếm thấy vừa miệng, tắt bếp và rắc hành lá cùng ngò rí lên trên để tăng hương vị và màu sắc cho món canh thêm hấp dẫn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

  • Múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm, sau đó thưởng thức ngay khi còn nóng. Món canh trứng đậu phụ với cà chua có thể ăn kèm với cơm, bún hay phở đều ngon.

Canh đậu phụ trứng cà chua thơm ngon Canh đậu phụ trứng cà chua thơm ngon

Các nguyên liệu chính của món canh trứng đậu phụ trứng Các nguyên liệu chính của món canh trứng đậu phụ trứng

Đậu phụ sau khi rửa sạch cắt khối vuông khoảng 2cm vừa ăn Đậu phụ sau khi rửa sạch cắt khối vuông khoảng 2cm vừa ăn

Xào cà chua Xào cà chua

Cho hành lá và ngò rí lên trên để tăng hương vị và màu sắc Cho hành lá và ngò rí lên trên để tăng hương vị và màu sắc

2. Những điều cần biết về món canh cà chua trứng với đậu phụ

Giá trị dinh dưỡng của món canh trứng - cà chua và đậu phụ

  • Chất Phosphatid chứa nhiều trong lòng đỏ trứng gà có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gan trong trường hợp bị tổn thương, có viêm hay nhiễm mỡ. Chất này còn giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da trông luôn tươi trẻ và hồng hào.
  • Lòng trắng trứng chứa Lecithin, một chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu để chống xơ vữa động mạch.
  • Cà chua giàu Vitamin A, B1, B2, B6, C cùng các khoáng chất vi lượng thiết yếu. Vì vậy, cà chua là loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư.

Sự thật về sự hoài nghi có độc tố hay không trong món canh trứng cà chua

  • Nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự kết hợp giữa các nguyên liệu của món canh cà chua trứng với đậu phụ, cho rằng khi kết hợp sẽ tạo ra độc tố. Tuy nhiên, thực tế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã bác bỏ điều này. Đây là một món canh vô cùng bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
  • Canh trứng cà chua còn đem lại nhiều công dụng hữu hiệu đối với cơ thể. Món canh này là liều thuốc bổ dành cho mắt nhờ có thành phần caroten trong cà chua và riboflavin trong trứng đều là các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Ngoài ra, với những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, món ăn này rất thích hợp.
  • Món canh này cũng được coi là một liều thuốc bổ não. Lượng dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường và phục hồi trí nhớ. Chất lecithin có trong lòng trắng trứng giúp giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch và kích thích tiêu hóa. Các loại vitamin nhóm B, đặc biệt là B2, có khả năng phân giải độc tố và loại bỏ chất gây ung thư khỏi cơ thể.

3. Lời kết

Vừa đơn giản trong quá trình thực hiện vừa mang lại nhiều công dụng tốt cho cơ thể, canh trứng đậu là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày bận rộn. Thưởng thức canh cùng với cơm trắng nóng là tuyệt vời nhất. Nếu còn dư, bạn có thể để dành ăn cho hôm sau, tuy nhiên không nên hâm lại canh nhiều lần hoặc ăn nguội để tránh trứng bị nát và canh trở nên tanh. Chúc bạn thành công với món canh trứng cà chua đậu phụ này nhé.

Yummyday.vn

1