Xem thêm

Hoàng Hằng - Cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản và thơm ngon

Bánh xèo là một món ăn truyền thống từ xa xưa đến nay, không còn xa lạ với người Việt Nam. Để làm được chiếc bánh xèo thơm ngon, người thợ bánh phải trải qua...

Bánh xèo là một món ăn truyền thống từ xa xưa đến nay, không còn xa lạ với người Việt Nam. Để làm được chiếc bánh xèo thơm ngon, người thợ bánh phải trải qua nhiều công đoạn như xay bột, trộn bột, làm nhân,... Nhưng ngày nay, chỉ với gói bột pha sẵn, bạn cũng có thể tự làm bánh xèo miền Trung ngon lành, giòn tan, đúng vị.

Cách làm bánh xèo miền Trung Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Nguyên liệu cần có

  • 1 gói bột bánh xèo: 400 gram
  • 1 gói bột chiên giòn: 150 gram
  • 1/3 muỗng canh cà phê bột nghệ
  • 200 gram tôm (nên chọn con tôm còn sống, có vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, kích thước bằng 1 ngón tay)
  • 200 gram thịt lợn (chọn thịt lợn tươi, tỉ lệ nạc:mỡ là 7:3)
  • 150 gram giá đỗ
  • 5 cây hành lá
  • Rau sống ăn kèm tùy thích

Bột pha sẵn Hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Bạn có thể chọn loại bột pha sẵn khác tùy sở thích

Cách làm bánh xèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bỏ đầu và vỏ, rút hết đường chỉ đen ở sống lưng tôm rồi rửa sạch.
  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thịt thành những miếng mỏng, nhỏ.
  • Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Giá rửa sạch để riêng. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Pha bột bánh xèo

  • Đổ bột bánh xèo, bột chiên giòn, bột nghệ vào một cái tô lớn rồi trộn đều.
  • Tiếp theo cho 1 lít nước vào tô bột, khuấy đều để làm lỏng bột. Khi bột đã hòa tan với nước, bỏ hành lá vào và khuấy đều. Để bột nghỉ 30 phút.

Pha bột bánh xèo

Bước 3: Đổ bánh xèo

  • Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo chống dính, loại nhỏ), làm nóng chảo rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo.
  • Dầu nóng, bỏ vài miếng thịt và con tôm vào, đảo đều cho chín tới.
  • Khuấy đều bột trong tô rồi múc một vá bột đã pha vào chảo, xoay chảo để bột tráng đều khắp chảo.
  • Bỏ ít giá lên bề mặt bánh, đậy nắp chảo lại.

Chiên bánh xèo

  • Chiên bánh đến khi bánh có độ chín vàng, rìa bánh tách khỏi mặt chảo thì từ từ gấp đôi bánh lại, lật đều các mặt rồi gắp ngay ra đĩa.
  • Tiếp tục đổ bánh như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Lưu ý khi làm bánh xèo

  • Bạn nên bật lửa nhỏ khi chiên để bánh chín đều và giòn, không bị cháy.
  • Không nên pha bột bánh quá loãng.
  • Không nên nêm nếm gia vị vào hỗn hợp bột bánh.

Sau khi hoàn thành đổ bánh xèo, xếp bánh ra đĩa. Bày thêm rau sống và nước chấm chua ngọt để ăn kèm.

Trên đây là cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản bằng bột bánh xèo pha sẵn. Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản khác, bạn hãy ghé mục Nấu ăn của website này để xem thêm nhé!

Xem thêm:

  • #4 cách chiên khoai tây cực ngon, giòn rụm, không bị ỉu
  • Mách bạn cách làm cóc lắc muối Tây Ninh tuyệt ngon tại nhà
  • Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo ăn là mê
1