Xem thêm

Học cách làm canh nấm hạt sen thanh ngọt cho cả nhà

Nấm và hạt sen không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thơm ngon và dễ ăn. Khi kết hợp chúng lại với nhau, món ăn sẽ trở nên bổ dưỡng và thanh đạm hơn....

Nấm và hạt sen không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thơm ngon và dễ ăn. Khi kết hợp chúng lại với nhau, món ăn sẽ trở nên bổ dưỡng và thanh đạm hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức làm canh nấm hạt sen phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình. Hương vị đậm đà của nước dùng, sự bùi bùi của hạt sen và ngọt ngào của nấm sẽ tạo nên một món ăn khó có thể quên.

Công dụng của hạt sen

Chữa bệnh mất ngủ

Hạt sen từ xa xưa đã được biết đến như một loại thực phẩm hiệu quả trong việc chữa bệnh mất ngủ. Đây là căn bệnh mà nhiều người gặp phải từ trẻ em đến người cao tuổi.

Tốt cho người bệnh tiểu đường

Hạt sen có chứa lượng chất xơ cao, giúp giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, hạt sen được xem như một món ăn vừa ngon lại tốt cho người bệnh tiểu đường. Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh tiểu đường, hãy bổ sung hạt sen vào thực đơn hàng ngày để duy trì sức khoẻ.

Tốt cho thai nhi

Hạt sen chứa lượng protein dồi dào, rất tốt cho sự phát triển não bộ và thần kinh của thai nhi. Các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai nên ăn hạt sen thường xuyên để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tốt cho thai nhi Hạt sen - Tốt cho thai nhi

Giúp giảm mỡ máu

Khi không thường xuyên tập thể dục, mỡ sẽ tích tụ trong máu, đặc biệt khi gặp căng thẳng và lo lắng. Hạt sen có tác dụng làm giảm lượng mỡ này và trị bệnh gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả.

Công thức làm canh nấm hạt sen

Nguyên liệu

  • 100g hạt sen
  • 100g nấm rơm
  • 100g nấm hương tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 3 củ hành tím
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 1 ít rau ngò
  • Các loại gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, bột canh, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho hạt sen vào một tô và đổ nước vào ngập ½ tô, ngâm hạt sen trong 7-8 tiếng để nở mềm, rửa sạch và để ráo nước.
  • Cắt bỏ phần gốc của loại nấm, rửa sạch và để ráo nước.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và cắt lát.
  • Gọt vỏ cà rốt, cắt bỏ cuống và thái khoanh tròn dày.
  • Rửa đậu hũ cho sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông.
  • Rau ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ.

Xào hạt sen

  • Đun nóng dầu ăn trong một nồi, sau đó cho hành tím vào xào cho thơm.
  • Sau khi hành đã có mùi thơm, cho hạt sen vào xào khoảng 2 phút cho săn lại.

Nấu canh hạt sen

  • Sau khi xào hạt sen, đổ nước lọc vào nửa nồi và nấu trong 1 tiếng để hạt sen chín.
  • Tiếp theo, cho cà rốt và đậu hũ trắng vào nồi cùng với gia vị và khuấy đều.
  • Cho nấm hương và nấm rơm vào, đảo đều và nấu thêm 10 phút để nấm chín. Nếu thấy bọt nổi lên, vớt bọt ra.
  • Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Hoàn thành

  • Cho canh ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng.

Canh nấm hạt sen Canh nấm hạt sen

Trên đây là công thức để làm canh nấm hạt sen thơm ngon cho cả gia đình. Nếu bạn đang tìm ý tưởng cho các bữa cơm sắp tới, hãy truy cập vào The Water MAN để khám phá thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

1