Xem thêm

Lẩu mắm U Minh (N) - Hương vị miền Tây tại Hà Nội

Khi nhắc đến ẩm thực miền Tây, không thể không kể đến món lẩu mắm - một món ăn độc đáo và đậm đà hương vị. Lẩu mắm được tổng hợp từ nhiều nguyên liệu...

Khi nhắc đến ẩm thực miền Tây, không thể không kể đến món lẩu mắm - một món ăn độc đáo và đậm đà hương vị. Lẩu mắm được tổng hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, cá, mực, thịt bò, thịt heo và rau các loại. Đặc biệt, lẩu mắm là sự kết hợp văn hóa ẩm thực giữa người Khmer, người miền Trung và miền Nam, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Quán lẩu mắm ngon Hà Nội chuẩn hương vị miền Tây

Chế biến lẩu mắm ngon

Để có một nồi lẩu mắm ngon, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mắm cá sặc: 150g
  • Mắm cá linh: 150g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Thịt heo quay: 300g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Thịt bò: 200g
  • Cá hú: 1 con
  • Mực: 300g
  • Tôm: 300g
  • Cá thác lác: 100g
  • Cà tím: 200g
  • Ớt sừng: 10 trái
  • Ớt băm: 3g
  • Sả: 3 cây
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Thơm (dứa): 200g
  • Bún tươi: 1kg
  • Sả băm: 30g
  • Hành tím băm: 10g
  • Hành lá: 10g
  • Rau ăn lẩu: rau muống, bắp chuối, rau nhút, bông so đũa, cọng bông súng, rau đắng, bạc hà, bông bí, bông điên điển, kèo nèo...
  • Gia vị: hạt nêm, đường phèn, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Quán lẩu mắm ngon Hà Nội chuẩn hương vị miền Tây

Quá trình chế biến lẩu mắm:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt ba rọi, thịt bò, cá hú, mực, tôm và cà tím. Ngâm các loại rau ăn lẩu trong nước muối. Gọt bỏ mắt thơm để tránh cảm giác rát lưỡi khi ăn.
  2. Nấu nước lèo mắm cá: Đun sôi mắm cá linh và mắm cá sặc với nước lọc và nước dừa tươi. Hớt bọt và luộc trong khoảng 5 phút cho mắm rã hết chỉ còn xương. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ xương cá.
  3. Làm chả cá thác lác nhồi ớt: Xay cá thác lác và thịt heo xay cho đến khi hỗn hợp không còn dính vào chày. Nêm gia vị gồm hành lá, ớt băm, hành tím băm, đường, nước mắm, tiêu và hạt nêm. Nhồi nhân cá thịt vào ớt và hấp chín.
  4. Luộc hải sản: Luộc cá, tôm, mực trong nước sôi và sau đó thả vào chậu nước lạnh để hải sản có màu sắc đẹp và độ giòn.
  5. Nấu lẩu mắm: Xào thịt ba rọi trong nồi với dầu ăn, tỏi băm, sả băm, hành tím băm và ớt băm. Sau đó thêm nước lèo mắm cá và nước luộc hải sản, đậy nắp và đun sôi. Cho thơm vào nồi và nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, thêm cà tím và nấu đến khi nước lèo sôi lại và cà tím chín.
  6. Trình bày và thưởng thức: Đặt lẩu mắm trên bếp, xếp các loại rau và các loại hải sản đã luộc trên đĩa. Khi ăn, nhúng các loại thịt, cá, hải sản và rau sống vào nước lẩu và thưởng thức nóng cùng bún tươi. Có thể dùng chấm nước mắm me chua ngọt hoặc mắm ớt để tăng thêm hương vị.

Địa chỉ quán lẩu mắm ngon Hà Nội

Nhà hàng Phương Nam là một trong những địa điểm tuyệt vời để thưởng thức lẩu mắm ngon ở Hà Nội. Với menu gần 50 món mang bản sắc của người dân Nam Bộ, nhà hàng này không chỉ đáp ứng khẩu vị thực khách mà còn tạo ra một không gian gần gũi và thân thiện.

Quán lẩu mắm ngon Hà Nội chuẩn hương vị miền Tây

Địa chỉ:

  • Số 2, ngõ 69, Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • 113 Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 18002028 Website: nhahangphuongnam.vn Facebook: facebook.com/NhaHangPhuongNamMonNgonMienN

1