Xem thêm

Miến Xào Thập Cẩm - Bí quyết để món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Miến xào thập cẩm là món ăn dễ làm, dễ ăn và được nhiều gia đình ưa chuộng trong các bữa tiệc và bữa cơm gia đình. Món này không chỉ có hương vị thơm...

Miến xào thập cẩm là món ăn dễ làm, dễ ăn và được nhiều gia đình ưa chuộng trong các bữa tiệc và bữa cơm gia đình. Món này không chỉ có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, mà còn đa dạng về gia vị. Mến xào thập cẩm không chỉ có cà rốt mềm ngọt, nấm giòn dai và thơm, măng vị chua hòa quyện cùng chút đậm đà của thịt và vị dai của miến.

miến xào thập cẩm Miến xào thập cẩm giòn ngon hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 300g miến dong
  • 2 củ nhỏ măng tươi
  • 1 quả dưa chuột
  • 200g giò
  • 250g thịt thăn
  • 100g giá
  • 2 quả trứng gà
  • Khoảng 10 cánh nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • Cần tây, hành hoa, rau mùi, hành phi
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Trứng gà đập ra bát, đánh tan rồi xào và để nguội.
  • Thịt thăn cắt sợi dài, xào chín mềm.
  • Giò và trứng cắt sợi dài, thịt xào chín để riêng.
  • Cà rốt, măng tươi cắt sợi. Dưa chuột cắt lát xéo, giá rửa sạch để ráo nước.
  • Miến cắt sợi ngắn, ngâm nước khoảng 15 phút.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nở thái miếng mỏng.

cách làm miến xào thập cẩm Miến xào dễ ăn, được ưa thích tại các bữa tiệc cỗ. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiến hành xào miến

  • Xào thịt thăn với chút dầu ăn, sau đó cho cà rốt và măng vào xào và nêm gia vị, hạt nêm.
  • Tiếp theo, cho miến vào xào cùng. Đổ nước vào từ từ để miến nở đều nhưng vẫn giữ độ săn của sợi miến.
  • Khi miến chín, cho giá, dưa chuột và nấm hương vào xào. Nêm gia vị và hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Tiếp tục cho trứng, giò và thịt thăn vào xào cùng. Lưu ý rằng thời gian xào rất nhanh vì miến và các loại rau củ đều được cắt nhỏ.
  • Cần tây sơ chế sạch, cắt khúc cho vào xào cho chín tái.
  • Cuối cùng, rắc chút hành hoa thái nhỏ lên trên.

Bước 3: Hoàn thành và trang trí món ăn

  • Khi dùng, rắc thêm chút hành phi vàng và trang trí với vài cọng rau mùi lên trên.
  • Miến xào thập cẩm ăn cực ngon với độ mềm, dai của sợi miến. Rau củ xào cùng rất giòn ngọt, độ chín vừa tới. Các loại thịt, trứng, giò cuộn đều hoà quyện với miến. Miến xào mềm nhưng phải tơi, không bị đóng bánh do quá nát hoặc khô cứng do thiếu nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon tuyệt vời này. Vậy là bạn đã biết cách làm miến xào. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm vịt om xấu thơm ngon chuẩn bị miền Bắc nhé!

1