Xem thêm

Món lẩu đuôi bò thuốc bắc - Một món ngon bổ dưỡng

Món lẩu đuôi bò thuốc bắc không chỉ ngon mắt mà còn là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách...

Món lẩu đuôi bò thuốc bắc không chỉ ngon mắt mà còn là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách nấu món lẩu đuôi bò thuốc bắc này ngay nhé!

Nguyên liệu nấu món lẩu đuôi bò thuốc bắc ngon bổ dưỡng:

  • 1 cái đuôi bò
  • 1 gói thuốc bắc (tần bì, cam thảo, táo đỏ, hạt sen, hoa hồi)
  • 1 củ gừng tươi
  • 5 nhánh sả tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • Gia vị cần có: đường, muối, dấm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm…
  • Rau nhúng lẩu: Rau cải, ngải cứu, diếp cá, giá đỗ, rau muống…

Cách nấu món lẩu đuôi bò thuốc bắc ngon bổ dưỡng:

Bước 1: Làm sạch đuôi bò bằng cách nhúng nước sôi và rửa kỹ. Sau đó, chà xát đuôi bò với muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Rửa đuôi bò nhiều lần với nước lạnh và chẻ thành các khúc nhỏ.

Bước 2: Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi và trộn đều với đuôi bò và gia vị. Ướp đuôi bò trong vòng 30 phút.

Bước 3: Trong một nồi lớn, thêm dầu ăn và phi thơm sả ớt. Sau đó, xào đuôi bò đã ướp cho tới khi săn lại. Thêm nước và hầm đuôi bò kèm thuốc bắc trong vòng 2 - 3 tiếng để đuôi bò mềm.

Bước 4: Khi đuôi bò đã mềm, dọn lẩu ra nồi ăn lẩu chuyên dụng. Đặt nồi lẩu nhỏ lên bếp và nêm gia vị cho vừa ăn. Dùng rau nhúng lẩu và bún để thưởng thức món lẩu đuôi bò thơm ngon.

Nhớ những lưu ý sau để có món lẩu đuôi bò ngon:

  • Thêm hạt sen tươi để cảm nhận được độ bùi bùi, thơm thơm của món ăn.
  • Chuẩn bị thêm gân bò và thịt dẻ sườn để nấu chung với đuôi bò và thưởng thức.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu đuôi bò thuốc bắc ngon miệng. Thưởng thức và chia sẻ với gia đình và bạn bè nhé!

1