Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua

CEO Hạnh David
Những món ăn vặt luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Đừng nên bỏ qua 25 món ăn vặt dễ làm sẽ được chia sẻ công thức dưới đây cùng bTaskee....

Những món ăn vặt luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Đừng nên bỏ qua 25 món ăn vặt dễ làm sẽ được chia sẻ công thức dưới đây cùng bTaskee. Cách chế biến nhanh chóng với những nguyên liệu quen thuộc, mang đến những món ăn hấp dẫn vô cùng.

Bắp xào phô mai

Cùng tìm hiểu công thức món ăn vặt dễ làm - bắp xào phô mai ngay tại nhà dưới đây. Hương vị thơm ngon, béo ngậy kích thích vị giác này sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

  • 300g bắp
  • 50g ớt chuông xanh
  • 80g sốt mayonnaise
  • 15g bơ lạt
  • 2 miếng phô mai
  • 200g phô mai sợi
  • 5g lá thyme khô

Cách chế biến:

  1. Tách lấy hạt bắp, ớt chuông rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
  2. Trộn ớt chuông với mayonnaise.
  3. Cho 15g bơ vào chảo và đun chảy. Tiếp đến cho ớt chuông và bắp vào đảo đều trong 10 phút. Tiếp tục cho phô mai miếng, phô mai sợi vào đun cho tan chảy. Cuối cùng cho lá xạ hương khô lên cho thơm.

Bắp xào phô mai - món ăn vặt đơn giản béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ - món ăn vặt dễ làm “huyền thoại” của bao thế hệ với hương vị ngọt ngào, thơm ngậy đặc trưng.

Nguyên liệu:

  • 200g hạt ngô khô
  • 200g đường
  • 100g bơ lạt
  • Dầu ăn
  • Nước lọc

Cách chế biến:

  1. Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo. Lưu ý nên lựa chọn loại nồi, chảo mà nắp có lỗ để giúp quá trình rang bắp, không khí được thoát ra ngoài, giúp bỏng không bị dai.
  2. Điều chỉnh lửa nhỏ, cho thử 2 hạt bắp vào nồi. Khi 2 hạt bắp nở bung thì cho lượng hạt bắp còn lại vào.
  3. Đậy nắp nồi lại. Nhẹ nhàng lắc nồi để không bị cháy bắp.
  4. Khi bắp đã nở bung hết thì tắt bếp. Đợi thêm 1 lát rồi mở nắp ra, đổ bỏng ra bát. Nêm thêm gia vị mặn ngọt cho vừa ăn.

Món bắp rang bơ thơm giòn, là món ăn vặt dễ làm được yêu thích

Chân gà sả tắc

Món chân gà sả tắc đặc biệt được các chị em yêu thích bởi hương vị giòn sần sật, chua ngọt thơm ngon. Chế biến ngay món ăn vặt dễ làm này ngay tại nhà thôi nào.

Nguyên liệu:

  • 1kg chân gà
  • 7 cây sả
  • 200g tắc/quất
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 4 quả chanh
  • 10 quả ớt sừng
  • 1 lít rượu gạo
  • 1 chén nước mắm
  • Đá viên
  • Đường/muối

Cách chế biến:

  1. Sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà với nước muối, chặt làm đôi. Sau đó đem chân gà luộc chín cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 ít rượu gạo, 2 cây sả, 5 củ hành tím đập dập.
  2. Vớt chân gà ra và ngâm vào nước nước đá trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và để ráo nước.
  3. Hòa tan 1 chén nước mắm cùng 2 chén đường rồi đun sôi, để nguội. Cắt nhỏ 5 cây sả, quất, ớt, tỏi, 1/2 bát nước cốt chanh và khuấy đều với hỗn hợp nước mắm.
  4. Ngâm chân gà: Cho chân gà vào một thau lớn. Lần lượt cho tỏi, ớt xay, ớt sừng cắt lát, sả, nước sốt vào và trộn đều.
  5. Ngâm chân gà trong khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu không sử dụng hết ngay nhé.

Thực hiện món chân gà sả tắc giòn giòn, chua ngọt lôi cuốn

Bánh flan

Món bánh flan mềm mịn, ngọt lịm, béo ngậy là món ăn vặt dễ làm, đưa miệng vào mỗi buổi chiều, được đông đảo mọi người yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 450ml sữa tươi không đường
  • Sữa đặc 150ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường trắng: 50g
  • Vani: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến:

  1. Cho 50g đường trắng vào nồi, thêm 1 chút nước, đun lửa vừa đến khi đường tan chảy và chuyển thành màu caramel là được. Múc 1 - 2 muỗng caramel này vào mỗi khuôn bánh flan.
  2. Đun nóng sữa tươi cùng sữa đặc, khuấy đều. Lưu ý không đun sôi hỗn hợp.
  3. Đánh tan 3 lòng trắng cùng 2 lòng đỏ trứng gà. Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn đều. Cho thêm một chút muối cùng 1 muỗng cà phê nước vani và khuấy tan.
  4. Cho hỗn hợp trứng này vào từng khuôn bánh. Nếu có bọt khí trên bánh, dùng tăm nhỏ chọc vỡ. Dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đem hấp trong khoảng 30 phút.
  5. Thưởng thức bánh với một chút trái cây tươi, mật ong để gia tăng thêm hương vị.

Món bánh flan núng nính, béo ngậy được nhiều người yêu thích

Thạch rau câu trái cây

Món thạch rau câu mát lạnh, dẻo dai, giòn ngon chắc chắn sẽ là món ăn vặt dễ làm bạn không nên bỏ qua vào những ngày hè oi bức. Hãy cùng thực hiện món ăn này với công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 180g đường
  • 10g bột rau câu giòn
  • 450g trái cây tùy thích như dưa hấu, táo, lê, dâu tây,…
  • 200ml nước cốt dừa
  • 40g sữa đặc

Cách chế biến:

  1. Cho 200ml nước lọc, đường vào hòa tan cùng bột rau câu. Sau đó cho lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
  2. Sơ chế trái cây, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ép lấy nước.
  3. Cho 200ml nước cốt dừa trộn đều với sữa đặc rồi đun sôi.
  4. Khuấy đều 4 muỗng canh nước trái cây, 3 muỗng nước rau câu. Sau đó đổ ra khuôn để cho đông lại. Tiếp tục, khuấy đều 3 muỗng canh nước rau câu cùng 4 muỗng canh nước cốt dừa rồi đổ lên nước rau câu trái cây vừa làm. Cứ lặp lại như thế đến khi hết để tạo hình thạch nhiều lớp.
  5. Chờ cho thạch nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý các bạn có thể cho từng miếng hoa quả cắt nhỏ vào thạch để tạo độ giòn, vui miệng khi nhai hơn nhé.

Món thạch trái cây ngọt thanh, giòn dai, chế biến đơn giản

Xoài lắc

Món xoài lắc hòa quyện giữa hương vị chua cay mặn ngọt, giòn thơm không thể từ chối. Công thức món ăn vặt dễ làm, nhanh gọn này sẽ được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Xoài
  • Đường
  • Nước mắm
  • Muối tôm hoặc muối ớt

Cách chế biến:

  1. Hòa tan 1 bát đường, 1/3 bát nước mắm, đun sôi rồi để nguội.
  2. Gọt vỏ xoài rồi cắt miếng vừa ăn, trộn thêm một chút bột ớt.
  3. Trộn sốt nước mắm đường, muối tôm cùng xoài, lắc đều.
  4. Để lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng để ngấm sốt giúp hương vị món xoài lắc thêm bùng nổ hơn.

Xoài lắc - món ăn vặt dễ làm được nhiều chị em yêu thích

Khoai lang lắc phô mai

Món khoai lang lắc phô mai với hương vị đặc trưng, thơm béo, bùi ngọt hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho món quà vặt của bạn.

Nguyên liệu:

  • 500g khoai lang
  • 50g bột năng
  • 50g phô mai bột
  • 100g bột chiên giòn
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách chế biến khoai lang lắc phô mai:

  1. Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt thành từng thanh có kích thước vừa ăn. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau vài phút vớt ra và để ráo nước.
  2. Pha bột năng cùng nước lọc thành hỗn hợp sền sệt, không quá loãng.
  3. Cho dầu vào chảo. Nhúng lần lượt khoai lang vào bột năng, bột chiên giòn rồi cho vào chiên. Để lửa nhỏ vừa, tránh làm khoai bị cháy. Khi khoai đã vàng đều thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu.
  4. Cho khoai vừa chiên vào 1 chiếc hộp có nắp kín, lắc đều cùng bột phô mai. Lưu ý nên lắc khi khoai còn nóng để phô mai dính vào khoai tốt hơn.

Thưởng thức món ăn vặt dễ làm - khoai lang lắc phô mai thơm ngậy hấp dẫn

Cá viên chiên bằng bột mì

Cá viên chiên là một món ăn vặt dễ làm được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Hương vị thơm ngon, lôi cuốn vị giác hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

  • 300g cá basa phi lê
  • 3 quả trứng
  • 3 muỗng bột bắp
  • 2 muỗng bột mì
  • 1 nửa gói bột chiên giòn
  • Rau mùi, hành khô, tỏi, ớt, hành lá
  • Gia vị cơ bản như đường, mắm, muối, tương ớt,…

Cách chế biến:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch các loại rau, hành tỏi. Cắt nhỏ 1 phần hành lá, rau mùi, băm nhỏ tỏi, ớt.
  2. Phi lê cá rửa sạch, lọc da, bỏ xương. Cắt cá thành từng miếng nhỏ. Ướp cùng 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, rau mùi, hành tỏi. Trộn thật đều và ướp trong khoảng 30 - 60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  3. Lấy cá ra, trộn cùng bột bắp và bột mì. Tiếp đến đem cá xay nhuyễn.
  4. Thoa 1 chút dầu ăn lên tay, nặn cá thành các viên tròn với kích thước tùy ý.
  5. Lấy 1 quả trứng trộn cùng 1/2 thìa hạt nêm, bột chiên giòn. Lưu ý nên khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
  6. Lấy từng viên cá nhúng vào hỗn hợp bột chiên vừa làm rồi cho vào rán trong chảo dầu nóng. Để lửa nhỏ để cá viên chiên chín đều, không bị cháy.

Chế biến cá viên chiên bằng bột mì ngay tại nhà nhanh chóng

Nếu công việc quá bận rộn không có thời gian chế biến những món ngon, hãy đặt ngay dịch vụ nấu ăn gia đình bTaskee các bạn nhé. Những “đầu bếp Ong Cam” sẽ mang đến những món ăn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng trong từng bữa ăn.

Tải app bTaskee và trải nghiệm ngay nhé!

Sản phẩm liên quan

  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Mềm Mịn Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Giòn Ngon Nhiều Màu Đơn Giản
1