Xem thêm

TUYỆT CHIÊU: Làm Bánh mì ruốc gà tại nhà thơm ngon chuẩn vị

Bánh mì ruốc gà - một trong những món bánh mì có hàm lượng dinh dưỡng cao và được rất nhiều người ưa thích. Cách làm bánh mì ruốc gà cũng không cầu kỳ, không...

Bánh mì ruốc gà - một trong những món bánh mì có hàm lượng dinh dưỡng cao và được rất nhiều người ưa thích. Cách làm bánh mì ruốc gà cũng không cầu kỳ, không tốn thời gian nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm công thức dưới đây để đổi món cho cả gia đình trong bữa sáng cuối tuần!

Bánh mì ruốc gà

Món bánh mì ruốc gà được nhiều chị em nội trợ lựa chọn làm bữa sáng cho cả gia đình bởi nó chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao. Ăn một chiếc bánh mì giúp bạn no cả buổi và luôn tràn đầy năng lượng. Thưởng thức món bánh với sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo từ vị bơ, ruốc gà xé nhỏ. Tất cả ngọt mềm, thơm ngon, béo ngậy trong miệng. Chắc chắn bạn sẽ không còn miếng nào thừa khi thưởng thức món bánh thơm ngon, mê hoặc này.

Bánh mì ruốc gà

Hướng dẫn cách làm bánh mì ruốc gà đơn giản tại nhà

Hương vị thì không cần phải bàn cãi, cách làm cũng rất đơn giản. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm món bánh mì thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây:

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

  • Trứng gà: 5 - 6 quả
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Dầu hướng dương hoặc dầu thực vật: 150 ml
  • Đường: 70 gr
  • Muối: 2 g
  • Bơ đun nóng chảy: 30 ml
  • Sữa tươi không đường: 30 g
  • Ruốc gà hoặc chà bông gà: 50 gr
  • Bột mì đa dụng: bột số 8 hoặc bột số 13

Nguyên liệu để làm bánh mì ruốc gà

Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, khuôn làm bánh, lò nướng chuyên dụng…

Các bước làm bánh mì ruốc gà

Bạn triển khai tuần tự các bước được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Làm sốt dầu trứng

  • Cho vào bát 2 quả lòng đỏ trứng gà cùng 30 g đường, 5 ml nước cốt chanh. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng hoặc dùng đũa khuấy đều nguyên liệu cho quyện đều với nhau.
  • Bạn cho thêm 150 ml dầu hướng dương cùng 30 ml bơ đã đun tan chảy. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp cho đặc và sánh mịn lại.

Làm sốt dầu trứng

Bước 2: Làm bông lòng trắng trứng

  • Lấy lòng trắng trứng vừa tách ra, thêm 5 ml nước cốt chanh và 2 g muối vào bát. Cho máy đánh trứng hoạt động ở tốc độ thấp nhất để làm hỗn hợp nổi bọt như bong bóng xà phòng.
  • Cho 20 g đường vào hỗn hợp và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp để đường tan hoàn toàn.
  • Cuối cùng, tăng tốc độ máy để đường tan hoàn toàn và trứng trở nên mềm mịn, dẻo và tạo vân kem.

Cho lần lượt các phần đường vào và đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng

  • Không nên cho hết đường vào cùng lúc, vì sẽ khó làm cho đường tan hoàn toàn.
  • Lòng trắng trứng trước khi đánh cần để ở nhiệt độ phòng.

Mách nhỏ: Việc pha trộn nguyên liệu cần từ từ và theo đúng thời gian trong công thức để bánh được mềm mịn và không khô.

Bước 3: Trộn bột làm bánh

  • Thêm 3 quả lòng đỏ trứng gà, 30 g sữa tươi không đường, 15 ml dầu ăn vào bát. Khuấy đều để tạo thành khối hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, thêm 70 g bột làm bánh vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Chia phần hỗn hợp trứng đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Cho một phần bông kem vào hỗn hợp làm cốt bánh và khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa đều. Sau đó, đổ dần hỗn hợp này vào tô lòng trắng trứng và khuấy nhẹ nhàng cùng một chiều để đánh đều và làm mềm mịn nguyên liệu.

Trộn bột làm bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Lót giấy nến dưới đáy khuôn làm bánh và đổ hỗn hợp bột vào bên trong. Dùng tay nhẹ nhàng đập khuôn bánh xuống để hỗn hợp được trải đều và phá vỡ bọt khí bên trong.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng bánh để đạt đủ nhiệt. Đặt bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 40 phút.

Bước 5: Cuộn bánh với ruốc gà

  • Khi bánh đã chín, lật phần mặt nâu lên phía trên. Cuộn bánh từ 5 - 10 phút để tạo hình cho bánh.
  • Rải ruốc gà đều lên 2/3 mặt bánh sau đó cuộn tròn bánh lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
  • Sau khi đã ngăn mát, rắc ruốc gà lên và phủ sốt dầu trứng lên trên mặt, sau đó thưởng thức.

Cuộn và tạo hình cho bánh mì ruốc gà

Lưu ý: Bánh nên được cuộn lại ngay sau khi lấy ra khỏi lò để có hình dáng tốt.

Thành phẩm

  • Món bánh mì ruốc gà thơm ngon, bông xốp và mềm mịn.
  • Thưởng thức món bánh với hương vị béo ngậy, đậm đà của ruốc gà. Hương vị cực kỳ thơm ngon.

Thành phẩm bánh mì thơm ngon

Mẹo làm bánh mì ruốc gà ngon không khô

Ngoài việc áp dụng công thức trên, khi làm bánh mì ruốc gà bạn cần chú ý một số điểm sau để bánh thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.

  • Khi pha trộn nguyên liệu, hãy cho từ từ các nguyên liệu. Đặc biệt, với công đoạn pha trộn đường, bạn cần đánh kỹ và đúng thời gian như trong công thức để bánh mềm mịn và không khô.
  • Nên khởi động lò nướng trước để có nhiệt độ cân đối. Sau đó, chọn nhiệt độ 160 độ để nướng bánh chín đều mà không bị khô.

Bánh mì là một trong những món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể vừa thỏa mãn đam mê làm bánh mì vừa có thêm thu nhập khi lựa chọn quy mô kinh doanh bánh mì bằng xe bán bánh mì. Mô hình này không cần quá nhiều vốn và vẫn tiếp cận được nhiều người mua, giúp tăng số lượng hàng bán ra mỗi ngày. Nếu bạn cần tư vấn loại sản phẩm và đặt hàng xe bán bánh mì, hãy liên hệ hotline Quang Huy: 09666.23.666. Quang Huy là địa chỉ uy tín cung ứng các loại xe bánh mì chất lượng và giá tốt. Hy vọng với công thức được chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh mì ruốc gà thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

1