Xem thêm

5 Cách ướp gà nướng: Tạo hương vị thơm ngon và đậm đà

Gà nướng là một món ăn tuyệt vời khi thịt gà được tẩm ướp đều gia vị và nướng chín, không bị khô. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 5 cách ướp gà nướng...

Gà nướng là một món ăn tuyệt vời khi thịt gà được tẩm ướp đều gia vị và nướng chín, không bị khô. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 5 cách ướp gà nướng ngon để thưởng thức hương vị thơm ngon và đậm đà.

1. Cách ướp gà nướng muối ớt

Nguyên liệu để tẩm ướp gà nướng muối ớt

  • Thịt gà: 1 con
  • Hành tím
  • Rau sống ăn kèm tùy chọn
  • Nghệ, gừng, ớt tươi
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, mắm,...

Cách ướp ngon bá cháy

Bước 1: Gà mua về, làm sạch và xát muối lên thịt gà để loại bỏ mùi hôi tanh. Rửa sạch gà và để cho khô.

Sau đó, bạn có thể tạo hình cho con gà bằng cách bẻ ngược cánh ra đằng sau, giống như khi làm món gà luộc. Sử dụng một cái dao, bạn khía nhẹ ở xung quanh để gia vị dễ thấm hơn.

Bước 2: Băm nhỏ gừng, nghệ, tỏi và hành tím. Lấy phần nước cốt của chúng bằng cách vắt ép hoặc dùng máy xay.

Dùng phần nước cốt trên đều khắp con gà, từ trong ra ngoài, để món gà có màu tự nhiên và mùi thơm khi nướng. Thoa đều gia vị lên con gà và để cho khô.

Bước 3: Pha chế một hỗn hợp gia vị gồm muối, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt và ớt tươi đã được băm nhuyễn. Trộn đều gia vị và thoa đều lên con gà. Dùng tay để chà xát để gia vị thấm đều.

Cuối cùng, bạn có thể nướng con gà của mình.

2. Cách ướp gà nướng mật ong

Nguyên liệu ướp gà nướng mật ong

  • Nửa con gà ta
  • 2 thìa mật ong, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh bột tỏi
  • 2 củ hành khô, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch thịt gà bằng cách thoa giấm và muối lên và rửa sạch gà với nước nhiều lần. Để ráo gà.

Bước 2: Băm nhỏ hành khô và trộn với tất cả các gia vị đã chuẩn bị.

Bước 3: Đeo bao tay và phết hỗn hợp lên thịt gà. Ướp thịt gà trong vòng 2 giờ hoặc để qua đêm để gia vị thấm vào gà.

Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C. Lật mặt gà thường xuyên để chín đều và không bị cháy.

3. Cách ướp gà nướng sa tế

Nguyên liệu ướp gà nướng sa tế

  • Gà: 1 con gà ta
  • Tỏi, ớt và sả
  • Các gia vị kèm theo: Ngũ vị hương, bột sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối ăn.

Cách ướp thơm ngon

Bước 1: Làm sạch thịt gà và rửa sạch gà với nước và muối. Để ráo gà.

Bước 2: Lột vỏ tỏi, ớt và sả, rửa sạch và băm nhuyễn chúng.

Bước 3: Tạo hỗn hợp gia vị bằng cách pha chế ngũ vị hương, dầu ăn, mật ong, nước mắm và bột sa tế. Trộn gia vị với ớt, tỏi và sả.

Chà gia vị lên con gà đều và sử dụng tay để massge để gia vị thấm vào thịt gà.

4. Cách ướp gà nướng nguyên con

Nguyên liệu ướp gà nướng nguyên con

  • 1 con gà to
  • Cà rốt, bí đỏ, khoai tây, hành tây, ngò rí, móc mật, hành tím, tỏi, xà lách tươi
  • Gia vị để ướp gà: mật ong, xì dầu, dầu hào, tỏi băm, hạt tiêu xay, muối ăn, bơ, bột bắp.

Cách làm

Bước 1: Trộn bơ, tiêu xay, mật ong, muối, tỏi băm, nước tương, dầu hảo và ngò rí để tạo hỗn hợp gia vị.

Bước 2: Làm sạch và ngâm gà trong nước muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo gà. Xăm gia vị vào gà.

Bước 3: Lột vỏ cà rốt, khoai tây, bí đỏ, hành tây và rửa sạch. Thái thành miếng và trộn với hỗn hợp gia vị. Bỏ hành tím và tỏi vào bụng gà.

5. Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Hành khô, tỏi băm, hành củ, ớt tươi
  • Các gia vị: muối ăn, tiêu xay, mật ong, dầu hào, hạt điều.

Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu ngon

Bước 1: Mua gà về và làm sạch. Xát muối lên gà để khử mùi hôi tanh. Rửa sạch gà để ráo.

Bước 2: Rửa sạch hành khô, tỏi và ớt tươi. Băm nhuyễn chúng và khứa vào gà để gia vị thấm hơn.

Bước 3: Pha chế hỗn hợp gia vị bao gồm dầu hào, mật ong, muối ăn, tiêu xay và hạt điều. Trộn đều gia vị và thoa đều lên gà.

Để gà ướp trong khoảng 15 phút và sau đó nướng. Nhiệt độ nướng là 180 độ C và nướng trong khoảng 30 phút. Nướng gà cho đến khi da gà chuyển màu vàng ươm, bóng bẩy và thịt gà chín đều.

Đây là các cách ướp gà nướng ngon và đậm đà. Món gà nướng này thật phù hợp cho những bữa ăn gia đình hoặc dịp tụ họp.

1