Xem thêm

7 Món Ngon Từ Vịt: Tuyệt Phẩm Đặc Sản Trên Bàn Ước Cơm Gia Đình

Vịt - nguyên liệu bình dân, giá thành rẻ và có sẵn quanh năm. Ngoài cách luộc truyền thống, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 7 món ngon từ vịt và cách...

Vịt - nguyên liệu bình dân, giá thành rẻ và có sẵn quanh năm. Ngoài cách luộc truyền thống, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 7 món ngon từ vịt và cách chế biến độc đáo cho mỗi món. Để bàn ăn gia đình luôn tràn đầy hương vị và niềm vui!

Tổng hợp 7 món ngon từ vịt và cách chế biến

Cách làm vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu Caption: Vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt nửa con: 1kg
  • Muối hạt
  • Rượu trắng: 3 muỗng canh
  • Lá mắc mật: 1 nắm to
  • Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Hạt mắc khén: 1 muỗng canh (nếu không có, có thể bỏ qua)
  • Sả: 2 củ

Cách làm:

  • Rửa sạch vịt, xát kỹ với muối hạt, sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào để khử mùi hôi vịt.
  • Vịt chặt làm đôi, sau đó khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
  • Ướp thịt vịt cùng với dầu hào, xì dầu, hạt mắc khén, lá mắc mật thái nhỏ, sả đập dập băm nhỏ trong khoảng 4.5 giờ cho ngấm gia vị.
  • Nướng thịt: Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt, nướng lần 2 trong 15 phút.
  • Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè, quét đều mặt thịt và nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.
  • Cho thịt ra đĩa và chuẩn bị dao thớt chặt thịt. Nước chấm là hỗn hợp xì dầu và tỏi băm, có thể thêm chút vừng rang để thơm.

Cách làm vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy

Nguyên liệu:

  • 1/4 con vịt (khoảng 700g)
  • 2 củ khoai môn
  • 1 bó rau muống
  • 1/2kg bún
  • 7 miếng chào (lấy cả chao cục và nước)
  • 1 lít nước dừa tươi (hoặc thay bằng nước lọc)
  • 5 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị

Cách làm:

  • Vịt chà hỗn hợp muối, rượu, gừng để sạch và hết mùi hôi, để khoảng 5 phút, sau đó rửa lại và để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Sả, hành tím, tỏi, gừng, ớt sơ chế rồi băm nhuyễn.
  • Cho vịt vào thau, cho tiếp hành tím, sả, ớt, tỏi, gừng (chừa lại ít hành tím, tỏi lát phi), 3 miếng chào, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột canh. Trộn đều để khoảng 1 tiếng.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch để ráo cắt khúc. Cho dầu ngập chảo, dầu sôi cho khoai vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tím, tỏi băm, cho vịt vào xào săn, thêm 1 lít nước dừa và đun sôi. Vớt bọt rồi hạ lửa vừa, ninh khoảng 15 phút cho tiếp khoai môn chiên và 1 miếng chào vào, ninh tiếp 20 phút nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
  • Pha chao chấm: 3 miếng chào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều thêm ớt cắt lát.
  • Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch để ráo.
  • Vịt nấu chao ăn nóng kèm rau, bún. Mọi người có thể thêm cải bẹ xanh, đậu hũ, tàu hũ ki vào khi ăn để thêm ngon.

Cách làm vịt om sấu nước dừa tươi

Cách làm vịt om sấu Caption: Cách làm vịt om sấu.

Vịt om sấu là món ăn yêu thích của mình, cho dù mùa đông hay hè. Vị chua thanh của sấu kết hợp cùng thịt vịt béo ngậy, thơm ngon, khoai sơ mềm tan quả thực rất đưa miệng. Món ăn nấu nhanh, đồ ăn của cả gia đình thắm đặc biệt

Nguyên liệu:

  • Vịt làm sạch: 1,4kg
  • 1 quả dừa tươi
  • 500g khoai sọ (hoặc khoai môn củ to xong cắt miếng)
  • 10 - 12 quả sấu bánh tẻ
  • Hành tím, tỏi, gừng, chanh, nấm hương.
  • Gia vị nêm: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, đường
  • Đồ ăn kèm: rau muống, hành lá, mùi tàu, ngổ, bún, đậu phụ.

Cách làm:

  • Vịt mua về làm sạch, khử mùi hôi với rượu, gừng, muối. Rửa lại, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Sả, hành tím, tỏi,
  • Cho vịt vào thau ướp với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào (ít), dầu mè (2-3 giọt), cùng ít hành, tỏi, sả, băm nhỏ. Ướp khoảng 1 tiếng.
  • Ngâm khoảng 20 - 25 nấm hương với nước khoảng 10 phút, rửa sạch, cắt chân rất nhiều, riêng giấy, nhất chất.
  • Phi thơm sả ( củ dập dập, thái dài), vịt vào đảo săn, nước dừa với nước lọc, nấu.
  • Pha chao chấm: 3mc chao- 1mc đường- 1mc nước cốt chanh, khuấy đều thêm ớt cắt lát.
  • Húng, diếp cá rửa sạch để ráo
  • Vịt nấu ăn nóng kèm rau, bún.
1