Xem thêm

Bật Mí Top 10+ cách làm món trứng cuộn ngon [Quá Ok Luôn]

Bạn có biết rằng trứng cuộn là một món ăn đơn giản, nhưng vô cùng ngon miệng và đa dạng? Trứng cuộn có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau củ, phô...

Bạn có biết rằng trứng cuộn là một món ăn đơn giản, nhưng vô cùng ngon miệng và đa dạng? Trứng cuộn có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau củ, phô mai, thịt bằm, nấm và nhiều hơn nữa. Điều đặc biệt là bạn có thể thay đổi hình dạng, màu sắc và hương vị của trứng cuộn tuỳ ý. Trứng cuộn cũng dễ làm và có thể trở thành một món ăn thú vị cho cả gia đình. Hãy cùng khám phá những cách làm món trứng cuộn ngon dưới đây!

Cách làm trứng cuộn đơn giản, nhanh nhất

Nguyên liệu

  • Trứng: số lượng tuỳ ý
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Trứng đập ra chén, nêm thêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành lá bạn rửa sạch, để ráo nước thì cắt nhỏ cho vào chén trứng, khuấy cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, chiên lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái muỗng hoặc cái xẻng cuộn tròn trứng lại.

Bước 3: Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, chiên thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

Bước 4: Tiếp tục múc trứng vào chảo, chiên lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

Bước 5: Gắp trứng cuộn ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

Cách làm trứng cuộn rong biển kiểu Nhật

Nguyên liệu

  • Trứng: 6 quả
  • Rong biển khô: 2 miếng lớn
  • Cá bào: 1 muỗng canh
  • Xốt Mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Rượu mirin Nhật Bản hoặc rượu trắng
  • Gừng chua
  • Các gia vị sử dụng hằng ngày: đường, muối, dầu ăn, dầu mè

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một cái tô, đập 3 quả trứng vào tô cùng với xốt Mayonnaise, muối, đường, dầu mè, rượu mirin, nước lọc. Đánh đều để hỗn hợp trứng hòa quyện với nhau.

Bước 2: Đập 3 quả trứng còn lại vào một tô khác, cho vào tô đường, dầu mè, rượu mirin, nước tương, cá bào và nước. Đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho một ít hỗn hợp trứng - xốt Mayonnaise vào tráng một lớp trứng mỏng.

Bước 4: Cho khoảng 1 - 2 miếng rong biển nhỏ lên mặt trứng, đợi cho rong biển mềm thì bạn cuộn trứng lại, nhẹ nhàng đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo.

Bước 5: Cho thêm trứng vào chảo để tráng một lớp trứng mỏng tiếp theo, thêm rong biển và cũng làm tương tự như lúc đầu. Sau khi tráng hết hỗn hợp trứng - Mayonnaise, bạn tiếp tục tráng hỗn hợp trứng - cá bào, thay vì cho rong biển, bạn rắc một ít cá bào lên mặt trứng rồi cuộn lại.

Bước 6: Khi đã tráng hết trứng, bạn dùng xẻng chiên ép nhẹ cho trứng thành hình vuông. Cuối cùng bạn nhấc miếng trứng ra ngoài, để nguội, trước khi ăn thì dùng dao nhỏ cắt trứng thành những miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1 - 2cm, dọn ra ăn kèm với nước tương, xốt Mayonnaise và gừng chua.

Cách làm món trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu

  • Trứng gà tươi: 3 quả to
  • Phô mai: 2 lát 4 x 4 cm (nếu dùng phô mai con bò cười thì bạn cắt thành miếng nhỏ nhé)
  • Jambon: 2 lát 4 x4 cm
  • Mè đen: 1 muỗng canh
  • Hành lá
  • Muối: 2gr
  • Tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, phô mai, jambon bạn cắt làm đôi. Trứng đập vào bát, nêm thêm muối, hành, tiêu, bột ngọt rồi đánh đều các nguyên liệu lên.

Bước 2: Xếp lần lượt thịt jambon xuống dưới và đặt phô mai lên trên thành từng cặp.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ 1/4 trứng vào láng đều mặt chảo.

Bước 4: Khi trứng đã se cứng lại và mặt dưới trứng chín thì đặt phô mai và jambon vào mép trứng rồi gấp 1 lần miếng trứng lại để cuộn phô mai và jambon vào giữa.

Bước 5: Cho thêm trứng vào chảo để tráng một lớp trứng mỏng tiếp theo, thêm phô mai và cũng làm tương tự như lúc đầu. Sau khi tráng hết hỗn hợp trứng - Mayonnaise, bạn tiếp tục tráng hỗn hợp trứng - cá bào, thay vì cho phô mai, bạn rắc một ít cá bào lên mặt trứng rồi cuộn lại.

Bước 6: Khi đã cuộn xong, bạn lật đều 2 mặt trứng cho chín đều rồi bỏ trứng ra đĩa, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng món trứng cuộn phô mai này làm món ăn dặm cho bé bằng cách cắt thật nhỏ miếng trứng ra nhé!

Cách làm trứng cuộn Hàn quốc

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối, tiêu xay

Cách thực hiện

Bước 1: Cà rốt, hành lá bạn đem đi rửa qua với nước sạch rồi để ráo nước. Sau khi nguyên liệu đã ráo nước thì tiến hành gọt vỏ rồi băm nhỏ cà rốt và hành lá.

Bước 2: Đập 6 quả trứng gà vào một bát to sau đó cho vào tô 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh cá bào và 3 muỗng canh nước. Đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ 1/4 trứng vào láng đều mặt chảo.

Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín, bạn dùng đũa cuộn trứng lại, kéo ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Nếu sợ trứng bị cháy bạn điều chỉnh bằng cách nâng chảo lên cao một chút chứ không nên hạ quá thấp mức lửa vì như thế sẽ làm trứng dính chặt lấy mặt chảo khó có thể cuộn lại được.

Bước 5: Bạn tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác lên mặt chảo nhưng nhớ tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn. Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, tráng một lớp trứng mỏng xuống dưới rồi tiếp tục cuộn lại. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.

Bước 6: Khi cuộn xong, bạn đẩy trứng về góc chảo rồi lại đổ 1 lớp trứng mỏng tiếp vào và cuộn lại, cứ tiếp tục làm thế cho đến khi hết chỗ trứng.

Bước 7: Khi cuộn xong, bạn lấy trứng ra, để nguội rồi thành miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng món trứng cuộn Hàn Quốc này để làm món ăn dặm cho bé bằng cách cắt thật nhỏ miếng trứng ra nhé!

Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng
  • 12gr đường
  • 5gr nước tương
  • 5gr mirin - một loại rượu dùng trong nấu ăn của Nhật
  • 1 chút xíu muối
  • 200ml dashi stock
  • Một loại nước dùng của Nhật
  • Khăn giấy thấm dầu
  • Mành tre

Cách thực hiện

Các cách làm món trứng cuộn

Bước 1: Đập 3 quả trứng vào bát rồi đánh tan.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm nước tương, mirin, muối, dashi stock rồi trộn đều hỗn hợp gia vị với phần trứng vừa đánh.

Bước 3: Đun nóng chảo, dùng giấy thấm dầu phết chút dầu lên bề mặt chảo. Tiếp theo, bạn múc trứng trải đều lên bề mặt chảo thành lớp mỏng, chiên đến khi trứng chín bắt đầu đông thì ta dùng xẻng để cuộn tròn trứng lại. Kéo miếng trứng về 1 bên chảo rồi lại đổ 1 lớp trứng mỏng tiếp vào và cuộn lại, cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.

Bước 4: Sau khi đã tráng trứng xong, ta dùng dao để cắt những cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn (khoảng 2 đốt tay) và thực hiện xếp trứng ra đĩa.

Bước 5: Sau đó, ta cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.

Làm trứng cuộn thịt bằm đơn giản, nhanh chóng

Nguyên liệu

  • Thịt heo băm: 100gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Rau mùi: 10gr
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nấm hương khô: 5 cây (nấm đông cô)
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương khô bạn đem ngâm nước ấm cho đến khi nấm nở đều rồi để ráo nước, sau đó cũng cắt nhỏ hoặc băm nhỏ nấm ra.

Bước 2: Cho nấm hương băm nhuyễn vào thịt băm, ướp với một 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và bột canh. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều lên, ướp thêm 5 - 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi tráng chảo bằng 1/2muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm. Khi hành tím đã thơm rồi thì cho thịt băm đã ướp lúc nãy vào xào chín luôn. Cho thịt đã xào ra một chiếc tô, cho hành lá và rau mùi vào, trộn đều. Tiếp theo, hãy đập 2 quả trứng vào hỗn hợp và khuấy đều hỗn hợp lên để làm nhân bên trong.

Bước 4: Lấy 2 quả trứng khác, đập riêng ra một bát nhỏ, đánh đều để làm lớp áo bên ngoài.

Bước 5: Đặt một chiếc chảo mới lên bếp, làm nóng và cho một ít dầu ăn vào, đợi một chút cho dầu ăn nóng. Sau đó cho nhân thịt đã trộn đều với trứng lúc nãy vào chảo chiên. Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì bạn dùng vá nhẹ nhàng đẩy phần trứng lên và cuộn tròn lại.

Bước 6: Tiếp tục, bạn cho thêm một ít dầu ăn. Đổ vào chảo 2 quả trứng đã được đập riêng vào, tiếp tục cuộn trứng để làm lớp áo bên ngoài. Với cách làm này, miếng trứng sẽ có màu đẹp hơn, và món ăn sẽ ngon hơn. Chiên cho đến khi trứng vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 7: Cuối cùng, bạn đặt miếng trứng lên mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, trước khi ăn, bạn cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.

Hy vọng rằng với những cách làm trứng cuộn ngon trên đây, bạn sẽ có những món ăn thú vị và hấp dẫn cho gia đình. Hãy thử và khám phá những công thức khác nhau để tạo ra những trứng cuộn độc đáo của riêng bạn. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

1