Xem thêm

Công thức thơm ngon: Gà xào chua ngọt ai ăn cũng mê, ai nhìn cũng thèm

Gà xào chua ngọt là một món ăn bổ dưỡng với hương vị lạ miệng, có sức hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ thế, món gà này còn là lựa chọn tuyệt vời để làm...

gà xào chua ngọt là một món ăn bổ dưỡng với hương vị lạ miệng, có sức hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ thế, món gà này còn là lựa chọn tuyệt vời để làm cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú và mới lạ. Hãy cùng VinID khám phá ngay cách làm gà xào chua ngọt với công thức đơn giản nhưng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ức gà: 500g
  • Ớt chuông: 1 quả khoảng 200g
  • Dứa (thơm): 1 quả
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Giấm ăn, dầu mè, nước lọc
  • Sốt cà chua: 4 muỗng canh
  • Các loại gia vị thông dụng

Nguyên liệu cần có để làm gà xào chua ngọt Nguyên liệu cần có để làm gà xào chua ngọt

Cách chọn thịt ức gà ngon

  • Mua những miếng ức gà chứa ít đường vân trắng trên thịt. Một miếng ức gà nếu có nhiều vân trắng song song thì có nhiều chất béo.
  • Chọn những miếng thịt ức gà tươi, có độ đàn hồi tốt, không bị nhão hay bở.
  • Mua những miếng ức gà còn hạn sử dụng lâu để tươi hơn.
  • Nên mua những miếng thịt có da màu trắng thay vì màu vàng. Thịt gà có da màu trắng sẽ dai và ngon hơn.

Cách chọn ớt chuông ngon

  • Ớt chuông ngon là những quả có phần vỏ sáng bóng, trơn và còn nguyên cuống trái.
  • Ớt chuông còn tươi mới là những quả cầm chắc tay, không bị mềm, không có vết thâm, xước bên ngoài vỏ.
  • Nên mua ớt chuông ở những nơi có uy tín hoặc trung tâm siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà sau khi mua về, làm sạch phần da và mỡ trên thịt. Ngâm thịt với nước muối loãng cùng vài lát gừng hoặc giấm ăn trong vòng 5 phút để khử mùi tanh.
  • Rửa gà lại với nước cho thật sạch, để vào rổ để ráo nước. Cắt thành từng miếng vuông vừa miệng ăn.
  • Ớt chuông đem ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần hạt của ớt chuông, cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu.
  • Rửa sạch dứa, bóc sạch vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu tất cả.
  • Hoà tan 2 muỗng bột bắp trong một chén nước nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu là gà xào chua ngọt Sơ chế nguyên liệu là gà xào chua ngọt

3. Cách làm gà xào chua ngọt

  • Cho thịt gà vào chậu để chuẩn bị ướp. Cho vào chậu chén bột bắp hòa tan vừa chuẩn bị, trộn đều tay để bột bắp phủ khắp lên thịt gà.
  • Làm nóng chảo cỡ vừa trên lửa trung bình. Cho vào chảo một lượng dầu vừa phải. Từ từ cho thịt gà vào chảo dầu. Hạ lửa nhỏ và chiên vàng đều các mặt đến khi chín hẳn.
  • Vớt thịt gà ra ngoài và để ráo dầu. Chắt bớt dầu trong chảo ra ngoài. Chỉ chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.

Đảo thật đều tay để thịt gà chín đều Đảo thật đều tay để thịt gà chín đều

  • Cho hỗn hợp dứa, hành tây và ớt chuông cắt hạt lựu vào chảo, xào thật đều.
  • Khi hỗn hợp rau vừa chín tới, cho vào chảo 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh sốt cà chua, ½ muỗng cà phê dầu mè, 4 muỗng canh đường.
  • Xào thật đều để gia vị ngấm vào hỗn hợp rau. Cho thịt gà vào hỗn hợp, tiếp tục xào chung và nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
  • Cho chén bột bắp đã hoà tan vào chảo, đảo nhanh tay để bột bắp không bị vón cục.
  • Tiếp tục đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Trình bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.

Thành phẩm gà xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn Thành phẩm gà xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn

Hy vọng với gợi ý trên, bạn đã biết cách làm gà xào chua ngọt cực kỳ đơn giản và thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Hãy mở ngay ứng dụng VinID để mua thực phẩm tươi sạch, đã qua kiểm định nghiêm ngặt cho những bữa ăn thêm bổ dưỡng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng VinID và mua hàng ngay trên điện thoại vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Cách làm gà xào cay ăn cực ghiền <<<

1