Xem thêm

Cách làm Cá Hồi Sốt Cam Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Một món ăn hấp dẫn với cá hồi sốt cam Cá hồi sốt cam là một món ăn đặc biệt với hương vị thơm ngon. Thịt cá mềm béo ngậy hòa quyện trong nước sốt...

Một món ăn hấp dẫn với cá hồi sốt cam

Cá hồi sốt cam là một món ăn đặc biệt với hương vị thơm ngon. Thịt cá mềm béo ngậy hòa quyện trong nước sốt cam chua dịu, ngọt ngào của mật ong và thơm nồng của tỏi. Hãy cùng vào bếp học cách làm cá hồi sốt cam mật ong để thưởng thức ngay bây giờ.

Cách làm cá hồi sốt cam

Cá hồi chảo không chỉ ngon mà khi kết hợp với sốt cam mật ong còn nâng tầm món ăn lên gấp bội. Cá hồi được chiên đúng độ, giữ được thịt mềm ẩm, ngọt ngon và béo ngậy. Nước sốt cam chua chua ngọt ngọt pha chút thơm ngọt của mật ong và tỏi thơm nồng sẽ mang đến hương vị tươi mới cho món ăn.

cá hồi sốt cam Ảnh: Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu làm cá hồi sốt cam

  • Cá hồi phi lê: 400g
  • Cam vàng: 2 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Mật ong: 2 thìa
  • Hương thảo hoặc cỏ xạ hương: vài nhành
  • Muối, tiêu xay
  • Dầu oliu

Làm cá hồi sốt cam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa cá hồi với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Ngoài ra, có thể rửa cá trong nước muối loãng hoặc ngâm cá trong sữa tươi không đường để khử tanh.
  • Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm miếng cá hồi cho ráo.
  • Rưới một chút dầu oliu lên cá. Rắc muối và tiêu lên cả hai mặt của cá hồi. Ướp khoảng 20 phút trước khi chế biến.

ướp cá hồi Ảnh: Ướp cá hồi

  • Cam vàng bào lấy một thìa vỏ cam. Cắt nửa quả cam thành từng lát mỏng. Lấy phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt nếu có.
  • Băm nhỏ tỏi.
Bước 2: Áp chảo cá hồi
  • Cho dầu oliu vào một chảo đun nóng. Cho cá hồi vào chảo và áp chảo. Mỗi mặt khoảng 3-4 phút tùy độ dày của miếng cá. Không nên chiên quá lâu để tránh làm cá hồi khô. Sau đó, cho cá ra đĩa để riêng.

áp chảo cá hồi Ảnh: Áp chảo cá hồi

Bước 3: Cá hồi sốt cam
  • Sử dụng chảo vừa áp chảo cá. Cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho nước cam vắt, vỏ cam bào, mật ong, hương thảo vào chảo và khuấy đều.
  • Đun nhỏ lửa khoảng 1 phút cho sốt hơi sánh lại.
  • Thêm cá hồi vào chảo nước sốt. Nghiêng chảo và dùng thìa múc nước sốt rưới lên miếng cá để ngấm sốt.

cách làm cá hồi sốt cam Ảnh: Cách làm cá hồi sốt cam

Thưởng thức cá hồi sốt cam cùng chút salad hoặc măng tây tùy ý. Chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành món cá hồi sốt cam mật ong này. Hương vị tươi mới của món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn "mê hoặc" ngay từ lần đầu thưởng thức.

món cá hồi sốt cam Ảnh: Món cá hồi sốt cam

Cách làm cá hồi nướng cam

Món cá hồi nướng cam này có bước làm chín cá hồi khác so với sốt cam. Thay vì áp chảo, bạn có thể cho cá vào khay nướng hoặc lò nướng. Hương vị của nó cũng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi phi lê: 400g
  • Nước cam vắt: 1 quả
  • Cam cắt lát: 1/2 quả
  • Dầu oliu
  • Muối, tiêu xay
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Mật ong: 2 thìa
  • Măng tây: 200g
  • Rau thì là tươi

Làm cá hồi nướng cam

  • Rửa sạch cá hồi và để ráo nước. Ướp cá với chút muối và tiêu trong 20 phút.
  • Cắt bớt cọng già của măng tây. Rửa sạch và để ráo, sau đó phết chút dầu oliu lên măng tây.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong khoảng 15 phút.
  • Trên một chảo, cho dầu oliu và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho nước cam vắt và mật ong vào chảo và khuấy đều. Khi sốt cam hơi sánh lại, thêm rau thì là và khuấy đều.
  • Đặt cá hồi vào khay nướng đã lót giấy nướng. Xung quanh cá, bạn có thể cho măng tây. Nướng cá ở 180 độ trong 10 phút.
  • Sau đó, lật cá và rưới nước sốt cam mật ong đã chuẩn bị lên cá. Đặt vài lát cam lên trên cá. Nướng tiếp ở 170 độ trong 6-7 phút nữa.

cách làm cá hồi nướng cam Ảnh: Cách làm cá hồi nướng cam

Trên đây là cách làm cá hồi sốt cam mật ong và cá hồi nướng cam mà Bếp Mina chia sẻ. Mỗi cách chế biến mang đến hương vị hấp dẫn riêng. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

1