Xem thêm

Bánh Xèo Rau Rừng – Hương Vị Miền Tây Sông Nước

Bánh xèo rau rừng là một món ăn đặc trưng của miền Tây với hương vị bình dị nhưng độc đáo. Đặc biệt là những loại rau rừng kèm theo bánh xèo miền Tây mang...

Bánh xèo rau rừng là một món ăn đặc trưng của miền Tây với hương vị bình dị nhưng độc đáo. Đặc biệt là những loại rau rừng kèm theo bánh xèo miền Tây mang lại sự mới lạ và kích thích vị giác cho người thưởng thức. Nếu bạn muốn khám phá món bánh xèo độc đáo của miền Tây, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cách làm bánh xèo miền Tây

Nguyên liệu

  • Bột Mikko Hương Xưa: 1 gói
  • Tôm sú: 300g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Dừa nạo: 300g
  • Hành lá, hành Tây, giá đỗ
  • Nấm rơm: 400g
  • Gia vị làm bánh: muối, tiêu, đường, bột ngọt

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong Hình ảnh minh họa - Bánh xèo rau rừng miền Tây

Sơ chế

  • Tôm cắt râu, sửa sạch
  • Thịt ba rọi rửa sạch, cắt mỏng
  • Cắt bỏ gốc nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch và chẻ đôi.
  • Hành Tây rửa sạch, cắt thành múi.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Dừa nạo vắt lấy nước cốt chính để riêng.

Pha bột

  • Cho 100g bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa vào 200ml nước, thêm hành lá cắt nhỏ.
  • Thêm 2 quả trứng gà để vỏ bánh có màu đẹp.
  • Để bánh thêm ngon, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột.
  • Cho thêm nước cốt dừa vào bột.
  • Khuấy đều để bột tan hết và để nghỉ 20 phút.

Cách làm

  • Đun nóng chảo, phi hành thơm rồi cho tôm và thịt vào xào chín.
  • Nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
  • Bắt lên một chảo lớn, quét một chút dầu ăn và đổ một muỗng bột vào chảo.
  • Lắc chảo nhanh để tráng đều bột và tạo thành vỏ bánh mỏng.
  • Khoảng nửa phút sau, cho thịt và tôm vào giữa lòng bánh.
  • Thêm nấm và giá quanh mâm bánh.
  • Gấp đôi vỏ bánh và chiên cho đến khi vỏ bánh giòn vàng đều cả hai mặt.
  • Gắp bánh xèo ra đĩa và tiếp tục đổ chiếc bánh khác nhé.

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong Hình ảnh minh họa - Bánh xèo rau rừng miền Tây

Cách làm nước chấm bánh xèo

Nguyên liệu

  • 1/3 củ tỏi khô
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 quả chanh tươi
  • 1/2 củ cà rốt
  • 5 muỗng cà phê đường cát trắng hoặc đường nâu
  • 1/2 bát nước mắm ngon
  • 1 bát nước sôi để nguội
  • Đồ chua

Cách pha

  • Băm nhuyễn tỏi và ớt
  • Trộn nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ 2:2:1:1.
  • Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu và cho thêm đồ chua.

Một số loại rau rừng ăn bánh xèo

Rau Quế Vị (Xá Xị)

  • Rau quế vị có lá to và mịn, thường có mùi thơm Xá Xị kết hợp với vị cay nồng. Rau quế vị để lại ấn tượng mạnh bằng hương thơm đặc biệt, đặc trưng trong món bánh xèo.

Lá Đọt Cóc

  • Rau lá đọt cóc là một loại rau thân mộc, quả cóc có vị chua dòn nên thường được sử dụng làm rau ghém. Lá đọt cóc non có thể nấu canh hoặc xắt nhỏ để làm gỏi. Trái cóc xanh thì được dùng để làm món cóc dầm, còn trái cóc chín có thể ăn trực tiếp. Tất cả đều là những đặc sản độc đáo của Tây Ninh.

Rau Sao Nhái

  • Rau sao nhái có lá màu nhạt, nhẵn hoặc có lông thưa. Lá rau nhái có vị "chua chua ngọt ngọt" kết hợp với mùi thơm nhẹ của quả xoài, mang đến một trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới lạ. Lá rau nhái thường được ăn kèm với bánh xèo, tạo nên hương vị đặc biệt.

Rau Đọt Mọt

  • Rau đọt mọt là lá đọt mọt non có vị chua, thường được ăn sống. Lá đọt mọt non có hương vị chua ngọt xen lẫn vị chát, thường được ăn kèm với cá bống, cá cơm và các loại cá kho tiêu. Hương vị đặc trưng của rau đọt mọt làm cho món bánh xèo trở nên hấp dẫn hơn.

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong Hình ảnh minh họa - Bánh xèo rau rừng miền Tây

Bột Mikko Hương Xưa - Đúng vị bánh xèo

Bột pha sẵn bánh xèo Hương Xưa là một trong những sản phẩm bột trộn sẵn Mikko. Bột pha sẵn giúp bạn dễ dàng nấu bánh xèo ngon cho gia đình mình. Bánh xèo từ bột pha sẵn Hương Xưa có vỏ giòn vàng, hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài ra, Mikko còn cung cấp các loại bột khác như bột bánh bông lan, bột chiên giòn, bột làm bánh bao,... Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng, dễ chế biến và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bột trộn sẵn đa dạng, tiện lợi và dễ dàng chế biến món ăn ưa thích.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
  • Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (84-28)37652059 - Fax: (84-28)37652055
  • Hotline: 19003089
  • Email: [email protected]
  • Website: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột Mikko Tp.HCM: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh Cửa hàng bột Mikko Đà Nẵng: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng Cửa hàng bột Mikko Cần Thơ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long Cửa hàng bột Mikko Nha Trang: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang

1