Xem thêm

Bật mí 7 cách nấu canh cà chua thanh mát, bổ dưỡng sức khỏe

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Trong thời gian ngắn, bạn có thể vào bếp trổ tài và nấu ngay 7 cách nấu canh cà chua thanh mát, bổ dưỡng sức khỏe...

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Trong thời gian ngắn, bạn có thể vào bếp trổ tài và nấu ngay 7 cách nấu canh cà chua thanh mát, bổ dưỡng sức khỏe cho cả gia đình. Với công thức cực kỳ đơn giản sau đây, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành món canh cực hấp dẫn này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Canh cà chua chay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua chín: 2 trái
  • Giá đỗ: 100g
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt nêm chay, muối, tiêu, bột ngọt

Cách nấu canh cà chua chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua và cắt múi cau.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  • Rửa sạch giá đỗ và ngâm với nước muối pha loãng.

Bước 2: Nấu canh cà chua chay

  • Bắc nồi lên bếp và đun sôi nước.
  • Cho giá đỗ và cà chua đã sơ chế vào nồi.
  • Đun sôi canh ở lửa nhỏ thêm 3 phút, sau đó cho gia vị vào và nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
  • Rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cà chua giá đỗ chay ra bát, thêm một ít hạt tiêu và thưởng thức nóng. Món canh này rất phù hợp với những người ăn chay. Vị ngọt của giá đỗ hòa quyện với vị chua ngọt của cà chua tạo nên một món ăn thanh mát và hấp dẫn.

Canh cà chua chay thơm ngon, bổ dưỡng

Mẹo chọn giá đỗ tươi ngon, đảm bảo chất lượng

  • Chọn giá đỗ có rễ dài để đảm bảo tươi ngon.
  • Kiểm tra giá đỗ có thân dài, ốm và không đều nhau để đảm bảo an toàn và chất lượng.

2. Canh cà chua truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua chín: 2-3 quả
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách nấu canh cà chua truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua và thái múi hạt cau.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh cà chua truyền thống

  • Bắc nồi lên bếp và đợi dầu ăn sôi.
  • Cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào gần chín.
  • Nêm nếm gia vị và đổ nước vào.
  • Nấu canh cà chua cho đến khi nước sôi, sau đó thêm hành lá và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cà chua ra bát và thưởng thức khi còn nấu. Bạn có thể kết hợp với các loại rau sống như xà lách, rau tía tô, rau kinh giới để tăng thêm hương vị.

Canh cà chua truyền thống cực dễ nấu

3. Canh cà chua trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua chín: 3 quả
  • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 2 quả
  • Hành lá, hành tím, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách nấu canh cà chua trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua và thái múi hạt cau.
  • Rửa sạch hành lá và rau mùi, thái nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Đập trứng vào bát.

Bước 2: Nấu canh cà chua trứng

  • Bắc nồi lên bếp và đợi dầu ăn sôi.
  • Cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào mềm.
  • Nêm nếm gia vị và đổ nước vào đun sôi.
  • Đổ từ từ trứng vào nồi, sau đó thêm hành lá và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cà chua trứng ra bát và thêm chút hạt tiêu. Bạn đã hoàn thành món canh trứng cà chua cực thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc.

Canh cà chua trứng không tanh

4. Canh cà chua thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua chín: 3 quả
  • Thịt nạc: 100g
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách nấu canh cà chua thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cà chua và cắt múi hạt cau.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh cà chua thịt băm

  • Bắc nồi lên bếp và đợi dầu ăn sôi.
  • Cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào đều.
  • Tiếp theo, cho cà chua vào xào mềm và nêm nếm gia vị.
  • Đổ nước vào và đun sôi ở lửa nhỏ.
  • Khi canh đã chín, thêm hành lá và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cà chua thịt băm ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Vị ngọt thơm béo bùi của thịt băm hòa quyện với vị chua chua thanh mát của cà chua tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Canh cà chua thịt băm

5. Canh cà chua đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua chín: 4 quả
  • Đậu phụ non: 2 miếng
  • Thịt lợn xay: 100g
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn

Cách làm canh cà chua đậu phụ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch cà chua và cắt múi hạt cau.
    • Thái đậu phụ non vừa ăn.
    • Rửa sạch hành lá, hành tím và rau mùi, thái nhỏ.
  • Bước 2: Nấu canh cà chua đậu phụ

    • Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào phi thơm hành tím.
    • Tiếp theo, cho thịt lợn xay vào đảo đều để tránh thịt bị dính với nhau.
    • Sau đó, cho cà chua vào xào mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Đổ nước vào nồi và đun sôi ở lửa nhỏ.
    • Cuối cùng, khi canh đã chín, cho hành lá và rau mùi vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cà chua đậu phụ ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Canh này rất đơn giản và phù hợp với hầu hết mọi gia đình Việt.

Thưởng thức canh cà chua đậu phụ cực thơm ngon

6. Canh cà chua cá

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trắm cỏ đã làm sạch: 300g (hoặc loại cá khác)
  • Cà chua chín: 3 quả
  • Hành lá, gừng tươi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngô, tiêu xay, rượu trắng

Cách nấu canh cà chua cá

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cắt hành lá và gừng tươi thành nhỏ.
  • Bước 2: Nấu canh cà chua cá

    • Ướp cá với gừng, rượu, muối và để khoảng 15 phút.
    • Rửa lại cá với nước sạch.
    • Trộn cá với bột ngô.
    • Chiên cá cho đến khi vàng đẹp.
    • Xào cà chua mềm, sau đó cho nước vào.
    • Nêm gia vị và cho cá đã chiên vào.
    • Đun sôi, thêm hành lá và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh cá cà chua ra bát, rắc thêm một chút hạt tiêu để tăng hương vị. Món canh này ăn nóng sẽ rất thơm ngon.

Canh cà chua cá

7. Canh cà chua thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò tươi: 300g
  • Cà chua chín: 5 quả
  • Hành lá, rau mùi tàu, tỏi, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào

Cách nấu canh cà chua thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò bằng nước muối pha loãng và để ráo nước, sau đó thái mỏng.
  • Cho thịt bò vào bát lớn và ướp với hạt nêm, muối, dầu ăn và dầu hào trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấu canh cà chua thịt bò

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho cà chua vào xào mềm.
  • Nêm nếm gia vị và đổ nước vào đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho thịt bò vào đun khoảng 1 phút và tắt bếp.

Thành phẩm

Canh cà chua thịt bò có thể thay thế các món canh trong bữa ăn hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng nước dùng này để ăn cùng với bún hoặc mì tôm. Lưu ý, khi nấu thịt bò, bạn chỉ cần đun trong nước sôi khoảng 30 giây đến 1 phút để thịt không bị dai.

Canh cà chua thịt bò bổ dưỡng

Trên đây là 7 cách nấu canh cà chua cực đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể trổ tài vào bếp và nấu ngay món canh này để cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Banner CTA Đi chợ online

Cách làm thịt sốt cà chua cực dễ <<<

1