Xem thêm

HƯỚNG DẪN: 4 cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà

Bạn muốn trổ tài làm bánh crepe sầu riêng ngon tại nhà mà không biết poradisau.com phải bắt đầu như thế nào? Đừng lo, trong bài viết này, poradisau.com sẽ hướng dẫn cho bạn 4...

Bạn muốn trổ tài làm bánh crepe sầu riêng ngon tại nhà mà không biết poradisau.com phải bắt đầu như thế nào? Đừng lo, trong bài viết này, poradisau.com sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

1. Công thức làm bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống

Món bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống này sở hữu vỏ bánh màu vàng tươi, dai dai và vị sầu riêng hòa quyện với kem tươi béo ngậy. Đây là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những tín đồ yêu thích đồ ngọt.

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • Kem tươi: 150 ml
  • Sầu riêng: 160 g (có thể nhiều hơn)
  • Đường: 15 g

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 100 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Nước cốt dừa đóng lon: 100 g
  • Đường xay: 20 g
  • Bơ lạt: 1 ít

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát
  • Rây bột
  • Phới lồng
  • Chảo rán bánh
  • Màng bọc thực phẩm

1.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

  1. Cho kem tươi với đường vào bát rồi dùng máy đánh bông lên cho đến khi hỗn hợp có chóp cứng.
  2. Cho hỗn hợp kem tươi vừa đánh vào ngăn mát bảo quản.
  3. Dùng thìa dầm nát sầu riêng ra.

Các bước làm vỏ bánh:

  1. Rây bột mì vào bát. Sau đó, cho đường, sữa tươi, nước cốt dừa vào và trộn đều. Tiếp theo, cho trứng vào và khuấy đều.
  2. Dùng dây lọc hỗn hợp bột ở trên để loại bỏ những cục bột bị vón. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột thu được và cho vào ngăn mát khoảng 30 phút.
  3. Cho chảo lên bếp và dàn đều 1 ít bơ lạt lên bề mặt để chống dính.
  4. Lấy bát bột ra và dùng thìa nhỏ múc bột vào chảo. Tiếp tục nghiêng chảo để bột dàn đều tạo thành lớp mỏng trên bề mặt.
  5. Đến khi bề mặt vỏ bánh khô và se lại, bạn hãy cho ra khỏi chảo.
  6. Làm tương tự với số bột còn lại để làm vỏ bánh.

Gói bánh và hoàn thiện:

  1. Trải vỏ bánh lên bề mặt phẳng.
  2. Lần lượt cho hỗn hợp kem tươi và sầu riêng dầm nhuyễn vào giữa vỏ bánh.
  3. Gấp 4 góc bánh lại tạo thành hình chữ nhật. Lớp kem và sầu riêng bên trong nằm trọn trong vỏ bánh, không lộ ra ngoài.
  4. Tiếp tục thực hiện với số vỏ và nhân còn lại cho đến hết.
  5. Nếu chưa muốn ăn ngay, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong 2 ngày.

2. Cách làm crepe sầu riêng lá dứa

Món bánh crepe sầu riêng lá dứa có màu xanh tươi non như màu lúa mới. Vị lá dứa hòa quyện với vị kem tươi béo ngậy và sầu riêng đặc trưng. Dưới đây là cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản tại nhà.

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • Kem tươi: 150 ml
  • Sầu riêng: 160 g (có thể nhiều hơn)
  • Bơ lạt: 1 ít

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 100 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước cốt dừa đóng lon: 100 g
  • Đường xay: 20 g
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Màu thực phẩm xanh
  • Bột lá dứa: 15 g
  • Bơ lạt: 1 ít

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát
  • Phới lồng
  • Rây bột
  • Chảo rán bánh
  • Màng bọc thực phẩm

2.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

  1. Dùng máy đánh bông kem tươi và đường tạo thành hỗn hợp có chóp cứng.
  2. Cho hỗn hợp kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  3. Dầm nguyễn sầu riêng bằng thìa.

Các bước làm vỏ bánh:

  1. Bột mì rây mịn vào bát rồi trộn đều với đường, trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi bằng phới lồng.
  2. Loại bỏ cục bột vón bằng cách lọc hỗn hợp qua rây.
  3. Cho màu thực phẩm xanh, bột lá dứa vào hỗn hợp bột, trộn đều tới khi tất cả hòa quyện với nhau.
  4. Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  5. Làm nóng chảo và trải một lớp bơ lạt lên trên bề mặt để chống dính.
  6. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và cho từng thìa bột vào chảo, tráng đều.
  7. Đến khi bột khô và se lại, bạn có thể cho ra khỏi chảo.
  8. Làm tương tự với số bột còn lại để có thêm vỏ bánh.

Gói bánh và hoàn thiện:

  1. Cho vỏ bánh lên bề mặt phẳng.
  2. Múc 1 thìa kem và 1 thìa sầu riêng nhỏ cho vào giữa vỏ bánh và dàn đều.
  3. Gấp 4 cạnh lại để tạo thành hình chữ nhật, không lộ nhân bánh trên trong.
  4. Ăn ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để ăn mát hơn.

3. Cách làm crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà

Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp có vỏ bánh trải đều xen kẽ với lớp nhân đầy tinh tế. Bánh có hình tròn, trông như ngàn lớp bánh xếp chồng lên nhau hút mắt. Khi ăn, người dùng có thể cắt thành miếng nhỏ hình tam giác.

3.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • Kem tươi: 150 ml
  • Sầu riêng: 3 múi
  • Đường: 15 g

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 120 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường xay: 45 g
  • Sữa tươi: 380g
  • Bơ: 20 g
  • Phẩm màu và bột gia vị khác: Cho tùy thích

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát
  • Rây bột
  • Phới lồng
  • Chảo rán bánh
  • Màng bọc thực phẩm

3.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

  1. Cho kem tươi và đường vào cùng một bát và đánh đến khi có chóp cứng.
  2. Nghiền nát sầu riêng.
  3. Cho sầu riêng vào hỗn hợp kem tươi, dùng phối trộn đều.
  4. Đưa hỗn hợp kem vào tủ lạnh để bảo quản.

Các bước làm vỏ bánh:

  1. Đập trứng gà vào bát và khuấy đều cho tan ra. Sau đó, cho bột đã dây, sữa tươi vào và dùng phới lồng trộn đều.
  2. Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho mềm ra. Tiếp theo, cho bơ, đường vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều. Nếu muốn tăng thêm màu sắc và hương vị cho vỏ bánh, bạn có thể cho thêm màu thực phẩm và bột hương liệu vào.
  3. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cục bột vón.
  4. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và cho vào tủ lạnh bảo quản trong 30 phút.
  5. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi thêm một ít bơ chống dính phết đều.
  6. Lấy thìa múc bột cho vào chảo và dàn thành lớp mỏng.
  7. Rán lần lượt từng mặt đến khi bột se, không dính thì cho ra.
  8. Rán số bột còn lại cho đến hết.

Gói bánh và hoàn thiện:

  1. Trải 1 lớp bánh ra mặt phẳng rồi cho 1 lớp kem lên và dùng phới dàn đều.
  2. Đặt lớp vỏ thứ hai lên, tiếp tục phết kem lên. Làm như vậy cho đến khi hết vỏ.
  3. Cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 tiếng rồi đem ra thưởng thức. Khi ăn, cắt thành từng miếng nhỏ cho ra đĩa.

4. Công thức bánh crepe sầu riêng cầu vồng

Bánh crepe sầu riêng cầu vồng (Rainbow Crepe) là một phiên bản ngọt ngào với các màu sắc tươi sáng khác nhau. Với lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp nhân sầu riêng và kem, bánh crepe này sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt không thể quên.

4.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho phần nhân bánh:

  • Kem tươi: 300 ml
  • Đường: 40 g
  • Sầu riêng: 6 múi

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 240 g
  • Trứng: 4 quả
  • Đường: 35 g
  • Bơ đun chảy: 65 g
  • Dầu ăn: 15 ml
  • Sữa không đường: 500 ml
  • Màu thực phẩm: Xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, tím, cam, vàng… tùy sở thích.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát
  • Rây bột
  • Phới
  • Chảo rán bánh
  • Màng bọc thực phẩm

4.2. Các bước thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

  1. Cho kem tươi và đường vào bát rồi đánh đều đến khi hỗn hợp bông nhẹ và xốp.
  2. Cho hỗn hợp kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  3. Dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn và để trong tủ lạnh tới khi dùng.

Các bước làm vỏ bánh:

  1. Cho bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, đường vào bát. Sau đó, dùng phới hoặc máy chuyên dụng đánh đều.
  2. Cho hỗn hợp trên vào 6 bát nhỏ với lượng bằng nhau. Tiếp theo, cho 1 - 2 giọt màu thực phẩm vào mỗi bát và khuấy đều.
  3. Bắc chảo lên bếp và tráng một lớp dầu ăn lên bề mặt. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp bột vào và tráng đều khắp lòng chảo.
  4. Khi bột khô thì trở mặt bột còn lại và rán qua. Đến khi cả hai mặt vỏ bánh đều chín, bạn nhấc ra đĩa để nguội.
  5. Tiếp tục tráng nốt số bột còn lại.

Hoàn thiện bánh:

  1. Trải một lớp vỏ bánh lên bề mặt phẳng. Sau đó, phủ lớp nhân lên và láng đều khắp bề mặt bánh.
  2. Tiếp tục làm như trên đến khi hết số vỏ bánh và kem. Lớp kết thúc là vỏ bánh.

Trang trí và bảo quản bánh:

  • Trang trí: Phết một lớp kem tươi lên trên cùng rồi cho những hoa quả nhỏ (dâu tây, mâm xôi, cherry…) đặt lên bề mặt bánh để tăng thêm màu sắc và hương vị. Tiếp theo, cho bánh vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng. Sau đó, lấy bánh ra, cắt thành từng miếng và thưởng thức.
  • Bảo quản: Nếu không ăn hết, bạn có thể cất bánh vào tủ lạnh, bảo quản trong 1 - 2 ngày.

5. Làm crepe sầu riêng bằng robot nấu ăn Thermomix

Bên cạnh các công thức truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng robot nấu ăn Thermomix để làm bánh crepe sầu riêng một cách tiện lợi hơn.

5.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu phần bột bánh:

  • 100 g bột mì đa dụng, rây mịn
  • 20 g đường xay
  • 100 g nước cốt dừa
  • 200 g sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • Bơ nhạt, để chiên

Nguyên liệu phần kem sầu riêng:

  • 200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
  • 20 g đường xay hoặc tùy khẩu vị
  • 150 g sầu riêng hoặc tùy khẩu vị

5.2. Cách bước thực hiện

  1. Cho bột mì đa dụng, đường, nước cốt dừa, sữa tươi và trứng vào bình trộn, trộn đều 20-30 giây/tốc độ 4 tới khi hỗn hợp bột hòa quyện. Lọc hỗn hợp bột qua rây lọc vào một cái bát lớn để loại bỏ các cục bột bị vón, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
  2. Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và đường vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn và để trong tủ lạnh tới khi dùng.
  3. Lấy bát bột ra khỏi tủ lạnh, khuấy đều. Làm nóng chảo chống dính trên bếp ở nhiệt độ thấp. Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy, dùng giấy lau bớt bơ trên bề mặt chảo, để lại một lớp mỏng
1