Xem thêm

Cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon mà đơn giản tại nhà

Món lẩu gà ớt hiểm là một món ăn được nhiều người ưa chuộng và biết đến đặc biệt bởi vị ngọt thanh của gà, vị cay của ớt hiểm và hương thơm của các...

Món lẩu gà ớt hiểm là một món ăn được nhiều người ưa chuộng và biết đến đặc biệt bởi vị ngọt thanh của gà, vị cay của ớt hiểm và hương thơm của các loại gia vị khác. Không khó để có thể thấy món lẩu gà ớt hiểm trong các nhà hàng hay các quán nhậu với mùi thơm đặc trưng khó cưỡng. Với một chút hương thơm của ớt hiểm nhưng không quá cay và nồng, món này thực sự hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon và đơn giản ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm

  • Một con gà ta
  • 1-2 củ hành tây
  • 600g nấm đông cô
  • Một vài củ sả
  • 2-3 củ cải trắng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 5-6 trái ớt hiểm xanh
  • Kỷ Tử
  • 400ml nước cốt dừa
  • Cùng các gia vị thông thường khác.

Cách làm lẩu gà ớt hiểm

Để nấu món lẩu gà ớt hiểm, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Rửa sạch thịt gà và chặt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý, không nên chọn thịt gà quá già hoặc quá non. Bạn cũng cần chuẩn bị sả, hành tây, tỏi và ớt hiểm.

Bước 2: Ướp gia vị và chiên hành tây

Trộn muối hột và ớt hiểm giã nhuyễn, sau đó ướp gia vị vào thịt gà cùng với hành tím và tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, chiên hành tây và sả trong một chút dầu ăn.

Bước 3: Làm nước lẩu gà

Cho nước trắng và nước cốt dừa vào nồi, sau đó thêm tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi và đun sôi. Đậy nắp và tiếp tục đun khoảng 6-7 phút cho thịt gà chín. Sau đó, thêm nấm, hành tây, củ cải, nước tương và đun sôi thêm 4-5 phút nữa.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi thịt gà chín, múc ra bát và trang trí theo sở thích. Bạn có thể ăn kèm với bún để tăng thêm mùi vị. Món lẩu gà ớt hiểm thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh, khi gia đình quây quần bên nồi lẩu hấp dẫn.

Công dụng của việc ăn thịt gà:

  • Hàm lượng protein cao: Thịt gà chứa nhiều protein, giúp tăng cơ bắp và làm giảm cân hiệu quả.
  • Chống trầm cảm: Thịt gà chứa các chất giúp làm dịu thần kinh và giảm căng thẳng.
  • Tốt cho tim mạch: Thịt gà giúp kiểm soát mức độ axit amin homocysteine, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon và đơn giản ngay tại nhà. Hãy nhanh tay vào bếp và thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng gia đình.

1