Xem thêm

Mẹo làm món bánh xèo tôm thịt thơm ngon giòn rụm cả nhà đều mê

Bánh xèo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích vì mùi vị thơm ngon và hấp dẫn của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm món...

Bánh xèo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích vì mùi vị thơm ngon và hấp dẫn của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm món bánh xèo tôm thịt theo 2 cách sau đây để tự tay chế biến và mời cả gia đình thưởng thức.

1. Bánh xèo tôm thịt

Bánh xèo tôm thịt

Nguyên liệu làm Bánh xèo tôm thịt cho 5 người

  • Thịt ba rọi 200 gr
  • Tôm 200 gr
  • Giá sống 100 gr
  • Hành tây 1 củ (cắt múi cau nhỏ)
  • Hành lá 1/2 chén (cắt nhỏ)
  • Rau 1 ít (xà lách/ tía tô/ cải xanh/ diếp cá)
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 3 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 ít
  • Dừa bào 200 gr
  • Nước dừa xiêm 500 ml
  • Bột gạo 400 gr (hoặc bột bánh xèo pha sẵn)
  • Bột nghệ 1/2 muỗng canh
  • Giấm gạo 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu xay/ hạt nêm)

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh xèo tôm thịt

Cách chế biến Bánh xèo tôm thịt

  1. Vắt nước cốt dừa

Đầu tiên, cho vào máy xay sinh tố 200ml nước ấm và dừa bào, sau đó xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào túi vải và vắt qua rây lọc để thu lấy 500ml nước cốt dừa.

Bước 1 Vắt nước cốt dừa Bánh xèo tôm thịt

  1. Trộn bột bánh xèo

Cho vào tô bột gạo, nước cốt dừa, muối, hạt nêm, bột nghệ và hành lá cắt nhỏ. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, bột tan hoàn toàn.

Lưu ý: Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước.

Bước 2 Trộn bột bánh xèo Bánh xèo tôm thịt

  1. Xào tôm thịt

Chuẩn bị tôm và thịt, sau đó cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn. Trộn đều tôm và thịt với hành tím băm, tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm và đường. Để hỗn hợp trong 15 phút cho thấm gia vị. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó xào thịt khoảng 3-5 phút cho thịt săn lại. Cuối cùng, cho tôm vào xào thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3 Xào tôm thịt Bánh xèo tôm thịt

  1. Tráng bánh xèo

Bắc chảo mới lên bếp cùng một ít dầu ăn và làm nóng trên lửa lớn. Đổ bột bánh xèo vào chảo, tráng nhanh tay để bột lan đều khắp chảo. Cho tôm, thịt, ít hành tây và giá sống vào chảo, đậy nắp lại trong khoảng 2-3 phút. Khi bánh xèo vàng giòn, gấp đôi bánh xèo và đặt lên đĩa. Làm tiếp cho đến hết phần bột và nhân.

Bước 4 Tráng bánh xèo Bánh xèo tôm thịt

  1. Pha nước chấm

Đun sôi nước dừa xiêm, sau đó cho vào chén nước dừa, nước mắm, đường, giấm gạo, tỏi băm và ớt băm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 5 Pha nước chấm Bánh xèo tôm thịt

  1. Thành phẩm

Xếp bánh xèo ra đĩa và ăn kèm với cải xanh, xà lách, rau thơm và nước chấm. Bánh xèo thơm ngon, giòn rụm kết hợp cùng các loại rau thơm và tôm thịt, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thỏa mãn vị giác.

Bước 6 Thành phẩm Bánh xèo tôm thịt

2. Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 4 người

  • Thịt ba rọi 200 gr
  • Tép 200 gr
  • Bột gạo 200 gr
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Giá 300 gr
  • Chanh 1 trái
  • Ớt tươi 2 trái
  • Tỏi 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Xà lách 1 cây
  • Rau thơm 1 ít (húng quế/ tía tô/ diếp cá)
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu xay)

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh xèo tôm thịt

Cách chế biến Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  1. Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba rọi với muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt bỏ phần đầu và đuôi của tép, rửa sạch nhiều lần và để ráo. Hành lá bỏ phần gốc và rửa sơ với nước, sau đó cắt nhỏ. Xà lách và các loại rau thơm thì nhặt lá tươi, bỏ phần héo, rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ tỏi, rửa sơ và băm nhuyễn cùng ớt. Vắt nước cốt chanh.

Giá ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  1. Pha bột bánh xèo

Cho bột gạo, nước lọc, bột nghệ, muối và hành lá cắt nhỏ vào tô. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và để bột nghỉ ít nhất 1 tiếng.

Bước 2 Pha bột bánh xèo Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  1. Xào nhân bánh xèo

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó xào tép khoảng 3 phút trên lửa vừa cho vỏ săn lại. Tiếp theo, trộn với thịt ba rọi, nước mắm và tiêu xay. Xào đến khi nhân cạn nước và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Tắt bếp.

Bước 3 Xào nhân bánh xèo Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  1. Đổ bánh xèo

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho nhân vào chảo và đổ bột lên trên. Lắc chảo để bột tráng đều mặt chảo. Khi bánh hơi giòn, cho giá lên mặt và để vàng giòn đều trong khoảng 3 phút. Gấp đôi bánh xèo lại và cho ra đĩa. Tiếp tục làm cho đến hết phần bột và nhân còn lại.

Bước 4 Đổ bánh xèo Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  1. Làm nước mắm chấm bánh xèo

Cho nước mắm, đường, nước lọc, nước cốt chanh, tỏi ớt băm vào chén. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

Bước 5 Làm nước mắm chấm bánh xèo Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  1. Thành phẩm

Bánh xèo khi ăn cuộn kèm với rau sống tươi mát và nước mắm chua ngọt, cay cay, bạn sẽ cảm nhận được nhiều tầng vị thú vị. Lớp vỏ vàng giòn, nhân bùi đậm đà hoà quyện với các loại rau thơm, tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời.

Bước 6 Thành phẩm Bánh xèo tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1