Xem thêm

4 Cách Làm Thịt Heo Chiên Cực Ngon Cả Nhà Đều Mê Tít

Thịt heo chiên xù kiểu Nhật là một món ăn đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Ảnh: Internet. 3.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu 200 gram thịt thăn heo 100 gram bột mì...

Thịt Heo Chiên Kiểu Nhật Thịt heo chiên xù kiểu Nhật là một món ăn đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Ảnh: Internet.

3.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 200 gram thịt thăn heo
  • 100 gram bột mì
  • 200 gram bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà
  • 20 gram dầu hào
  • 30 gram tương cà
  • 50 gram bắp cải
  • Chanh, gừng
  • Sốt worcestershire
  • Dầu hào và các gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm,...

Nguyên Liệu Trước tiên cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món ăn. Ảnh: Internet.

3.2. Cách Làm Thịt Heo Chiên Kiểu Nhật Bản

  1. Thịt thăn cắt lát vừa ăn đem rửa với một ít nước muối pha loãng, sau đó rửa qua nước lạnh và để ráo nước. Cắt bỏ phần mỡ thừa và những phần chỉ gân bên ngoài, dùng giấy ăn thấm cho miếng thịt khô.
  2. Cho từng miếng thịt lên trên thớt, đập dập cả 2 mặt cho miếng thịt được mềm hơn. Tiếp đó, ướp thịt với một ít muối và tiêu, chà xát gia vị đều khắp mặt của miếng thịt.
  3. Đập 2 quả trứng gà cho vào tô rồi đánh cho tan.
  4. Cho từng miếng thịt lần lượt lăn qua tô bột mì đến nhúng vào hỗn hợp trứng gà để thịt thấm đều. Sau đó, lăn thịt qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu đun sẵn chiên thịt trong ngập dầu.
  5. Khi chiên nên trở đều hai mặt để cho miếng thịt được vàng giòn, thì vớt ra để ráo dầu.
  6. Cho vào chén 40 gram nước sốt worcestershire, 20 gram dầu hào, 30 gram tương cà cùng một ít đường, gừng băm nhuyễn. Khuấy đều cho hỗn hợp tan và nêm nếm điều chỉnh lại sao cho vừa khẩu vị.
  7. Thịt ráo dầu và bớt nóng, bạn cắt thành từng lát vừa ăn cho ra đĩa. Khi thưởng thức cùng cơm nóng và bắp cải bào sợi, từng miếng thịt đậm vị hơn trong nước sốt worcestershire đặc biệt sẽ khiến bạn suýt xoa.

4. Cách Làm Thịt Xay Chiên Giòn

Nếu muốn đổi vị với thịt heo chiên miếng, bạn hãy thử làm món thịt heo xay chiên giòn này nhé. Cách làm đơn giản như dưới đây.

Thịt Xay Chiên Giòn Món thịt xay chiên giòn rụm là món ăn yêu thích của mọi độ tuổi, kể cả trẻ em. Ảnh: Internet.

4.1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 200 gram thịt heo nạc
  • 3 quả trứng gà
  • 40 gram hành phi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm,...

Nguyên Liệu Nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị để làm món thịt heo xay chiên. Ảnh: Internet.

4.2. Cách Làm Thịt Heo Xay Chiên Giòn

  1. Thịt heo rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp đó, cắt lát nhỏ và băm cho thịt heo nhuyễn.
  2. Đập 3 quả trứng gà cho vào tô, đánh đều lên sau đó cho phần thịt heo băm nhuyễn vào. Thêm một ít hành phi và nêm nếm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều tất cả.
  3. Cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, bạn có thể dùng tay vo thịt thành viên tròn ăn tạo hình lát mỏng tùy thích.
  4. Khi dầu sôi, cho từng miếng thịt vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Nên chiên với lửa vừa để thịt chín từ bên trong ra bên ngoài.
  5. Thịt sau khi chiên chín, vớt ra để ráo dầu. Món thịt xay chiên giòn có thể ăn với tương ớt, tương cà hoặc các loại nước sốt khác đều rất ngon.

5. Một Số Lưu Ý Khi Làm Món Thịt Heo Chiên

Để thịt heo chiên được thơm ngon, đảm bảo sự ngon miệng và đẹp mắt, trong quá trình chế biến bạn hãy lưu ý:

  • Không nên cho thịt vào chảo chiên khi dầu chưa nóng. Nếu cho thịt vào sớm sẽ khiến thịt bị dính chảo, miếng thịt bị nát và gây mất thẩm mỹ.
  • Nên đợi dầu nóng già thì mới cho thịt vào để khi chiên thịt chín đều, không bị nát và đẹp mắt.
  • Khi chiên nên đợi cho một mặt miếng thịt heo săn lại, giòn và có màu vàng thì mới lật sang mặt kia.
  • Khi lật nên lật nhẹ nhàng, từ từ các góc của miếng thịt.
  • Khi chiên không nên di chuyển, lật trở miếng thịt nhiều lần. Điều này sẽ làm cho miếng thịt bị thay đổi hình dáng và không đẹp mắt.
  • Nên chiên thịt ở lửa vừa để thịt chín đều từ trong ra ngoài và có màu vàng đẹp mắt.
  • Không chiên thịt ở lửa lớn sẽ làm cho miếng thịt bị khô và dễ bị cháy.
  • Cũng không nên chiên thịt ở lửa nhỏ sẽ làm cho miếng thịt không có màu đẹp mắt và thịt không được giòn.
  • Để làm thịt chiên ngon bạn nên chọn những miếng thịt heo có màu đỏ tươi, bề mặt thịt hơi se lại. Khi chạm tay vào miếng thịt không bị biến dạng.
  • Chọn thịt có màu hồng sáng, phần thịt không bị nhớt và có mùi hôi.
  • Không nên chọn thịt heo có màu sắc nhợt nhạt. Đặc biệt, miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại thịt đã để quá lâu, có dấu hiệu đã bị hư hỏng.

Lưu Ý Nắm được những lưu ý trên bạn sẽ có được món thịt heo chiên thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt để chiêu đãi mọi người. Ảnh: Internet.

Trên đây là 4 công thức cách làm thịt chiên vừa đơn giản lại lạ miệng đẹp mắt, kích thích vị giác mạnh mẽ mà Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn muốn chia sẻ đến bạn. Cuối tuần rãnh rỗi, vào bếp và làm ngay những món thịt chiên này để nhà mình thưởng thức nhé.

Khánh Kim

1