Xem thêm

Bí kíp cách làm vịt rang muối giòn ngon, vị đậm đà, siêu hấp dẫn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm vịt rang muối giòn, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Món ăn này có hương vị đậm đà, phù hợp...

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm vịt rang muối giòn, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Món ăn này có hương vị đậm đà, phù hợp để ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm nóng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1 kg
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gừng, sả
  • Rượu trắng
  • Gạo nếp, gạo tẻ
  • Đậu xanh đã bỏ vỏ
  • Bột năng: 100gr
  • Gia vị sử dụng hằng ngày: muối, hạt nêm, bột ngọt…
  • Muối trắng

Nguyên liệu chính món vịt rang muối Nguyên liệu chính món vịt rang muối

2. Các bước làm vịt rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt khi mua về rửa sạch với nước, sau đó khử sạch mùi hôi bằng gừng hoặc nước rượu trắng, rồi rửa lại với nước cho thật sạch.
  • Thịt sau khi rửa sạch để cho ráo nước, rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Chặt thịt thành miếng nhỏ Chặt thịt thành miếng nhỏ vịt rang muối

  • Chuẩn bị 1 tô to rồi ướp thịt đã thái cùng với nước mắm, 1 chút bột ngọt và tiêu trong 20 - 30 phút.

Ướp đều hỗn hợp chung với thịt Ướp đều hỗn hợp chung với thịt

Bước 2: Chiên vịt

  • Chuẩn bị 1 tô nhỏ cho trứng gà vào bát và cho bột năng vào chung.
  • Đánh đều tay để hỗn hợp bột và trứng hoà quyện lại với nhau.
  • Sau đó, cho từng miếng thịt vịt vào lăn qua hỗn hợp trứng bột.
  • Bắt chảo lên bếp, đun cho nóng dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì cho thịt vịt đã được tẩm bột vào chảo chiên giòn (rắc 1 chút muối vào dầu trước khi chiên để tránh văng).

Chiên thịt vịt trên dầu đun sôi Chiên thịt vịt trên dầu đun sôi

  • Sau khi thấy thịt chín vàng đều 2 mặt thì vớt thịt ra, để ráo dầu rồi tắt bếp (có thể dùng giấy thấm dầu hút bớt dầu thừa).

Bước 3: Rang thịt vịt

  • Chuẩn bị 1 chảo to bắt lên bếp, đun nóng dầu ăn.

Đun sôi dầu ăn trước khi chiên Đun sôi dầu ăn trước khi chiên

  • Cho sả vào chiên khi dầu nóng, chiên đến khi thấy sả vàng có mùi thơm thì vớt ra.
  • Đổ phần dầu thừa đi rồi cho phần thịt vịt đã chiên lúc trước vào, cho 2 muỗng muối vào rang trong chảo, đảo đều tay.

3. Thành phẩm

Món vịt rang muối khi hoàn thành có màu đẹp mắt, hương vị thơm ngon, phần da vịt bên ngoài giòn, bên trong béo ngậy như không ngấy. Bạn có thể ăn kèm với nước sốt tương ớt và rau thơm để tăng thêm hương vị.

Món vịt rang muối có màu đẹp, bắt mắt Món vịt rang muối có màu đẹp, bắt mắt

4. Mẹo làm vịt rang muối thành công

  • Chọn vịt đã trưởng thành, tránh chọn vịt còn non thịt sẽ không chắc, đặc biệt phần ức vịt phải tròn.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt vịt kiểm tra độ đàn hồi của thịt, nếu còn căng mịn, độ đàn hồi tốt thì thịt tươi, ngon.
  • Mua thịt vịt với lớp da bên ngoài đều màu, không loang lổ máu bầm.

Thịt vịt tươi, căng mịn Thịt vịt tươi, căng mịn

Với công thức hướng dẫn cách nấu vịt rang muối vừa được chia sẻ, hy vọng bữa ăn của gia đình các bạn sẽ thêm phần phong phú. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống WinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Cách làm vịt quay tiêu cay nồng <<<

1