Bột mì làm bánh gì? 30+ công thức bánh ngon từ bột mì

Bột mì là một nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp. Ngoài việc tạo độ sệt cho nước sốt và tẩm bột chiên, bột mì còn được sử dụng phổ biến để làm bánh....

Bột mì là một nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp. Ngoài việc tạo độ sệt cho nước sốt và tẩm bột chiên, bột mì còn được sử dụng phổ biến để làm bánh. Bạn đang tìm kiếm các công thức ngon từ bột mì? Đừng bỏ lỡ bài viết này, vì chúng tôi đã tìm hiểu cho bạn các công thức bánh thú vị và ngon miệng mà bạn có thể làm ngay tại nhà!

Phân biệt các loại bột mì

Bột mì được chia ra thành nhiều loại khác nhau dựa trên màu sắc hoặc hàm lượng protein trong bột. Đây là một số loại bột mì phổ biến:

Bột mì số 8

  • Khoảng 8-9% gluten.
  • Thích hợp cho bánh bông lan, pancake, bánh su kem, chiffon, muffins...

Bột mì đa dụng

  • Khoảng 9-11.5% gluten.
  • Thích hợp cho nhiều loại bánh khác nhau.

Bột mì số 11 (Bread flour)

  • Khoảng 11.5-13% gluten.
  • Được sử dụng cho bánh mì gối, bánh tart, donut...

Bột mì số 13

  • Hàm lượng protein cao (trên 13%).
  • Thích hợp làm bánh quy xoắn, artisan breads...

Pastry Flour

  • Hàm lượng protein thấp hơn bột mì số 8.
  • Phù hợp cho bánh cookies, cupcake...

Bột mì Ảnh: Sưu tầm

Bột mì làm bánh gì ngon?

Bột mì có thể dùng để làm rất nhiều loại bánh từ gato, bánh mì, cookies… với các công thức từ đơn giản cho đến phức tạp.

Bánh mì

  • Bánh mì gối: loại bánh này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món bánh khác như bánh mì gối nho, bánh mì gối matcha, socola…
  • Bánh mì sandwich: loại bánh đơn giản và dễ làm nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột mì, trứng, bơ và đường là đã có thể tự tay làm món bánh mì gối siêu thơm ngon.

Bánh mì gối Ảnh: Sưu tầm

  • Bánh mì bơ sữa: món bánh được yêu thích với nguyên liệu cơ bản như bột mì, sữa tươi, đường, trứng,… Bánh thơm ngon, dễ ăn và tiện lợi.

Bánh mì bơ sữa Ảnh: Sưu tầm

Bánh mì Việt Nam

  • Bánh mì Việt Nam là một biến thể của bánh mì Baguette. Bánh thường dùng để ăn cùng pate, thịt nguội và các loại rau củ muối/dưa chuột. Bánh có thể giữ được độ giòn trong 3-5 ngày và có thể làm lại giòn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Bánh mì Việt Nam Ảnh: Sưu tầm

Bánh mì hoa cúc

  • Bánh mì hoa cúc có hương vị đặc trưng từ hoa cam. Bánh có cảm giác thơm ngậy nhờ vào lượng trứng và bơ. Bánh mì hoa cúc có thớ mềm dai, thích hợp dùng kèm với sữa, trở thành bữa sáng hoặc bữa xế cho cả nhà.

Bánh mì hoa cúc Ảnh: Sưu tầm

Bánh mì sữa Hokkaido

  • Bánh mì sữa Hokkaido là một loại bánh phổ biến tại Nhật Bản. Bánh có texture mềm mịn và mùi thơm đặc trưng từ kem sữa. Bánh có độ ngọt vừa phải, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Bánh có thể dùng Bread flour và Cake flour hoặc bột mì đa dụng.

Bánh mì sữa Hokkaido Ảnh: Sưu tầm

Bánh mì phô mai bơ tỏi

  • Bánh mì phô mai bơ tỏi là món bánh hot không thể bỏ qua. Vỏ bánh giòn, sốt bơ tỏi thơm ngon và phần kem phô mai ngậy ẩn bên trong tạo thành một chiếc bánh ngon hết mức.

Bánh mì phô mai bơ tỏi Ảnh: Sưu tầm

Bánh mì vòng Bagels

  • Bánh mì vòng Bagels là món ăn đặc trưng của người Do Thái. Bánh có hình dạng tròn và bề mặt vỏ khô giòn. Bánh mì vòng có kết cấu dày đặc và bột dai ngon. Bánh có thể dùng như vỏ bánh hambuger hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo thành món mặn hoặc món ngọt.

Bánh mì vòng Bagels Ảnh: Sưu tầm

Bánh mì mặn

  • Bánh mì mặn cũng là một món ăn yêu thích trong danh sách. Từ bánh mì phô mai chà bông, bánh mì cuộn thịt bò phô mai, bánh mì sốt bơ ruốc,... sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác.

Bánh mì mặn Ảnh: Sưu tầm

Bánh bông lan

Bánh bông lan cuộn

  • Bánh bông lan cuộn là một món bánh đơn giản và quen thuộc với nhiều người. Bánh có thể biến hóa thành nhiều loại bánh khác nhau, từ dạng ngọt đến dạng mặn.

Bánh bông lan cuộn Ảnh: Sưu tầm

Bánh bông lan Chiffon

  • Bánh chiffon được tạo nên bằng cách sử dụng phương pháp tách trứng và sử dụng nhiều chất lỏng hơn. Cốt bánh mềm mịn, nhẹ và có độ dai.

Bánh bông lan Chiffon Ảnh: Sưu tầm

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

  • Bánh phô mai Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh gato và kem phô mai. Bánh có hình dạng tròn, núng nính với mùi hương phô mai đặc trưng.

Bánh phô mai Nhật Bản Ảnh: Sưu tầm

Bánh phô mai tươi Đài Loan (Castella)

  • Bánh phô mai tươi Đài Loan có cách làm đơn giản hơn Japanese Cotton Cheesecake. Bánh có hình dạng tròn, mềm mịn và không quá đặc, đậm vị phô mai hơn.

Castella Ảnh: Sưu tầm

Bánh bông lan trứng muối

  • Bánh bông lan trứng muối có vỏ giòn, nhân thịt mềm ngon và hương vị đặc trưng từ trứng muối. Bánh làm từ bột mì đa dụng.

Bánh bông lan trứng muối Ảnh: Sưu tầm

Bánh sừng bò

Bánh croissant

  • Bánh croissant là món bánh giúp ẩm thực nước Pháp trở nên nổi tiếng hơn với bạn bè quốc tế. Bánh có vỏ giòn, bên trong bột nở rỗng và xốp, vị thơm béo sẽ khiến bạn phải u mê.

Bánh sừng bò Ảnh: Sưu tầm

Bánh pancake

  • Bánh pancake hay bánh kếp là món bánh quen thuộc trong list bột mì làm bánh gì ngon. Bánh có nguyên liệu đơn giản gồm bột mì, bột nở, đường, trứng và sữa. Cách chế biến nhanh và không cần dùng lò nướng. Bánh pancake khá nhạt nên thường dùng kèm với mật ong hoặc các loại siro, hoa quả và kem tươi.

Bánh pancake Ảnh: Sưu tầm

Bánh waffle

  • Một món bánh trong list Bột mì làm bánh gì ngon chính là waffle. Món bánh này khá giống bánh pancake về các nguyên liệu và cách ăn. Điểm khác của bánh waffle chính là hình dáng tròn/vuông và có những ô vuông nhỏ (và phải được làm từ máy nướng bánh riêng) và bánh waffle cũng có độ giòn hơn.

Bánh waffle Ảnh: Sưu tầm

Bánh cupcake

  • Một món bánh quá phổ biến khác trong danh sách Bột mì làm bánh gì ngon chính là cupcake. Những chiếc cupcake xinh xắn với phần kem béo ngậy mịn màng, cốt bánh mềm và thơm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc hay trà chiều.

Bánh cupcake Ảnh: Sưu tầm

Bánh muffin

  • Muffin và cupcake thường được ví như cặp anh em bởi có vẻ ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên, cupcake đại diện là phiên bản mini của bánh kem còn muffin là phiên bản thu nhỏ của bánh mì.

Bánh muffin Ảnh: Sưu tầm

Bánh sừng bò

Bánh brownie

  • Brownie về cơ bản khá giống bánh bông lan nhưng đặc và ẩm hơn. Bánh có màu nâu sẫm, thơm lừng mùi chocolate do sử dụng nhiều bột cacao.

![Bánh brownie](https://annamrestaurant.vn/uploads/images/blog/admin/2024/01/22/bot-mi-lam-banh-gi-30

1