Chân Gà Chiên Mắm: Một Món Ăn Gây Nghiện

Chân gà chiên mắm là một món ăn thích hợp để bạn thỏa thích nhâm nhi, tán dóc chuyện phiếm trên trời dưới đất. Đó chắc chắn là một buổi vui dài mà bạn không...

Chân gà chiên mắm là một món ăn thích hợp để bạn thỏa thích nhâm nhi, tán dóc chuyện phiếm trên trời dưới đất. Đó chắc chắn là một buổi vui dài mà bạn không muốn kết thúc. Hãy mời bạn bè của bạn đến thưởng thức món ăn này để kiểm tra xem bạn có thành thạo trong việc chế biến chân gà chiên mắm hay không.

Cách làm chân gà chiên mắm không lấn cấn

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà chiên mắm

  • Nửa cân chân gà phù hợp cho 4 người.
  • 10 gram tỏi và 5 gram hành tím.
  • 10 cọng rau mùi và 5 cây thì là.
  • 20 gram bơ lạt để làm cho món ăn thêm béo thơm.
  • Các loại gia vị như bột ngọt và tiêu lấy theo tỷ lệ 1 thìa cà phê, nước mắm lấy theo tỷ lệ 3 thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm món chân gà chiên mắm

Bước 1: Đem chân gà sơ chế

  • Rửa chân gà trong chậu nước sạch có pha muối và một chút giấm ăn để khử mùi hôi khó chịu và giảm bớt nhớt từ chân gà.
  • Dùng dao to để chặt hết móng chân gà, sau đó tách chân gà ra làm hai nửa.
  • Cho chân gà vào nồi nhỏ chứa nước sôi và trụng sơ trong vòng 3 phút. Sau đó, vớt chân gà ra để nguội.
  • Lột vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn. Rửa sạch rau mùi và thì là, cắt nhỏ chúng.

Bước 2: Chân gà đem ướp thấm vị

  • Đổ chân gà vào một tô lớn và thêm các loại gia vị như bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, rau mùi và thì là. Trộn đều gia vị vào chân gà bằng đũa hoặc đeo bao tay thực phẩm. Để hỗn hợp ướp chân gà trong vòng 15 - 20 phút để chân gà hòa quyện đủ vị.

Bước 3: Đem chân gà chiên trong chảo ngập dầu

  • Sử dụng một chảo có lòng rộng và sâu để đựng đủ dầu để chiên chân gà. Bật lửa lên và đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu đã sôi, thả chân gà vào và sử dụng đũa để lật đều chân gà cho đến khi chân gà có màu vàng ươm đẹp mắt. Sau đó, vớt chân gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Trong quá trình chiên chân gà, bạn có thể thêm bơ lạc vào chảo, chỉnh lửa nhỏ và khuấy bơ cho đến khi tan hoàn toàn. Sau đó, đổ chân gà vào chảo lần nữa và đảo chân gà cùng bơ cho đến khi chân gà được phủ một lớp bơ beo béo, mất khoảng vài phút.

Bắt vị với món chân gà xào chua ngọt và thêm vào danh sách các món ăn từ chân gà gây nghiện!

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Đổ chân gà chiên mắm ra đĩa và trang trí xung quanh để trông đẹp mắt. Nhớ mời thêm bạn bè và người thân cùng thưởng thức món ăn này.

Chân gà chiên nước mắm giòn rụm

Chân gà chiên nước mắm phủ bột năng - nguyên liệu cần có

  • Khoảng 200 gram chân gà.
  • 2 thìa canh bột năng để tăng độ giòn.
  • 1 củ tỏi và 3 trái ớt chín đỏ.
  • Một số gia vị phổ biến như đường, nước mắm, bột nêm, tương ớt và tiêu đã được xay.

Cách làm chân gà chiên nước mắm bên ngoài giòn rụm

Bước 1: Sơ chế phần chân gà đã mua về

  • Rửa chân gà trong nước có muối loãng pha giấm để khử mùi và nhớt, sau đó cắt hết móng và chặt chân gà làm đôi. Sau đó, trụng chân gà trong nước sôi khoảng 3 phút và vớt chân gà ra.

Bước 2: Phủ bột năng lên chân gà

  • Xếp chân gà vào một hộp có nắp và rải đều bột năng lên giữa các lớp chân gà. Đậy nắp hộp lại chặt, xốc hộp qua lại vài lần để bột năng bao phủ toàn bộ chân gà.

Bước 3: Chiên chân gà phủ bột giòn

  • Đun dầu trong chảo và thả từng cái chân gà vào khi dầu sôi. Đảo chân gà liên tục để chín đều. Khi chân gà đã vàng giòn, tắt bếp và vớt chân gà ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Thực hiện pha chế nước sốt cho chân gà

  • Trộn nước lọc, nước mắm, tương ớt, bột nêm, tiêu xay, đường, tỏi và ớt băm nhỏ vào một chén. Khuấy hỗn hợp cho đến khi các thành phần hoà quyện vào nhau. Đó là nước sốt hoàn thành.

Bước 5: Nấu chân gà với nước sốt mắm thơm ngon

  • Cho chân gà vào nồi đã đun nóng và đổ nước sốt vào. Chỉnh lửa vừa và đảo chân gà liên tục để chân gà ngấm đều nước sốt. Khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp.

Bước 6: Trình bày sản phẩm

  • Đặt chân gà chiên nước mắm lên đĩa và thưởng thức món ăn khi nó vẫn còn nóng để cảm nhận được độ giòn ngon tuyệt vời.

Công thức chân gà chiên mắm như vậy chắc chắn không làm khó bạn. Nấu ở nhà không chỉ tiết kiệm mà còn vệ sinh. Đặc biệt, tạo nên không khí ấm cúng. Hãy thử nghiệm xem liệu như YummyDay đã nói có đúng không nhé.

Chân gà chiên mắm cho bữa hội họp bạn bè Chân gà chiên mắm cho bữa hội họp bạn bè

Không thiếu nửa ký chân chân gà Không thiếu nửa ký chân chân gà

Sơ chế các nguyên liệu khác Sơ chế các nguyên liệu khác

Tiến hành ướp chân gà đậm đà Tiến hành ướp chân gà đậm đà

Chiên chân gà vàng giòn Chiên chân gà vàng giòn

Để chân gà ra dĩa có miếng lót thấm dầu Để chân gà ra dĩa có miếng lót thấm dầu

Sốt chân gà với mắm thơm lừng Sốt chân gà với mắm thơm lừng

Thành phẩm vừa ngon vừa bắt mắt Thành phẩm vừa ngon vừa bắt mắt

Món chân gà chiên mắm thượng hạng Món chân gà chiên mắm thượng hạng

Đương nhiên là không thể thiếu chân gà rồi Đương nhiên là không thể thiếu chân gà rồi

Sơ chế chân gà sạch sẽ Sơ chế chân gà sạch sẽ

Phủ một lớp bột mỏng lên chân gà Phủ một lớp bột mỏng lên chân gà

Chiên chân gà phủ bột ngập trong dầu Chiên chân gà phủ bột ngập trong dầu

Pha chén nước sốt Pha chén nước sốt

Chân gà giòn rụm trước khi rưới nước sốt Chân gà giòn rụm trước khi rưới nước sốt

Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm

Thưởng thức món này cùng bạn bè thì còn gì bằng Thưởng thức món này cùng bạn bè thì còn gì bằng

1