Xem thêm

Top Món Ngon Từ Bánh Tráng Dễ Làm Không Thể Bỏ Qua

Bạn đã biết cách chế biến những món ngon từ bánh tráng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để tự tay làm những món ăn ngon miệng từ bánh...

Bạn đã biết cách chế biến những món ngon từ bánh tráng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để tự tay làm những món ăn ngon miệng từ bánh tráng.

Các món ngon làm từ bánh tráng để ăn vặt

Bánh tráng trộn

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng
  • Trứng chim cút
  • Quả tắc (quất), xoài xanh (xoài bao tử, xoài non)
  • Khô bò hoặc khô mực xé sợi
  • Hành lá, hành khô phi, rau răm, lạc (đậu phộng)
  • Dầu ăn, sa tế

Cách làm món bánh tráng trộn: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng: Cắt sợi dài khoảng 10cm
  • Trứng chim cút: Luộc chín, bóc vỏ và thái đôi
  • Xoài xanh: Rửa sạch, gọt vỏ và thái lát
  • Hành lá: Rửa sạch và thái khúc nhỏ
  • Lạc (đậu phộng) rang giòn và giã nhỏ (không cần quá nhuyễn)
  • Rau răm: rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: Trộn bánh

  • Cho bánh tráng vào tô trộn lớn và lần lượt thêm các phụ liệu xoài xanh, rau răm, hành khô, khô bò, dầu ăn, sa tế, ruốc và 01 muỗng nước cốt tắc. Sau đó, đeo găng tay và đảo đều hỗn hợp cho gia vị thấm đều vào nhau.
  • Cuối cùng, rắc thêm lạc và đặt 04 nửa trứng cút lên trên thành phẩm trước khi thưởng thức.

Bánh tráng cuốn

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng
  • Trứng cút
  • Hành khô phi, rau răm, tắc, đậu phộng, xoài xanh
  • Khô bò hoặc khô gà, mực xé
  • Nước mắm, đường, bơ, sốt mayonnaise, tương ớt, sốt me

Cách làm bánh tráng cuốn: Bước 1: Sơ chế phụ liệu

  • Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi
  • Rau răm: Rửa sạch và thái nhỏ
  • Đậu phộng: Rang vàng, giòn
  • Xoài xanh: Rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ

Bước 2: Cuộn bánh tráng: Rải bánh tráng ra mặt đĩa hoặc thớt phẳng, lần lượt thêm các phụ liệu vào và dàn đều. Sau đó, cuộn bánh chắc tay và cắt khúc dài khoảng 5cm để thưởng thức

Bánh tráng nướng

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng
  • Thịt lợn, xúc xích, trứng gà
  • Hành lá, hành phi
  • Sốt mayonnaise, tương ớt, bơ

Cách làm bánh tráng nướng: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn: Băm nhỏ và rang chín
  • Hành lá: Rửa sạch và thái nhỏ
  • Xúc xích: Rán chín và thái hạt lựu

Bước 2: Nướng bánh tráng

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đặt bánh tráng vào và làm nóng khoảng 20 giây. Sau đó, phết một lớp bơ lên bề mặt bánh tráng. Tới khi bơ chảy hết, đập trứng gà vào và dàn đều ra toàn bộ bề mặt bánh.
  • Tiếp theo, cho lần lượt các phụ liệu vào và dàn đều ra xung quanh, bao gồm thịt băm, tép khô và xúc xích.
  • Sau tầm 4 phút, mở nắp chảo và rắc hành lá lên trên. Cuối cùng, rưới thêm tương ớt, sốt mayonnaise, gấp đôi bánh lại và thưởng thức thành phẩm.

Bánh tráng mắm ruốc

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Thịt băm, pate
  • Trứng chim cút
  • Hành lá, hành củ, ớt bột
  • Tương ớt, tương đen, bơ, mắm ruốc

Cách làm bánh tráng mắm ruốc: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá và hành tím: Rửa sạch và băm nhỏ
  • Thịt băm nhỏ, nêm gia vị vừa miệng và xào chín
  • Mắm ruốc: Phi thơm cùng dầu ăn, đường, chanh và ớt bột
  • Trứng chim cút: Luộc chín, tách vỏ và cắt đôi

Bước 2: Làm bánh

  • Cho chảo lên bếp hoặc bếp than nướng, đặt bánh tráng vào trong. Khi bánh nóng, phết bơ đều lên mặt bánh và đập trứng gà vào, dàn đều ra xung quanh.
  • Lần lượt cho các phụ liệu khác lên mặt bánh và dàn đều ra xung quanh, bao gồm pate, thịt băm, mắm ruốc, trứng cút, hành khô, hành lá, tương ớt, tương đen.
  • Cuối cùng, cuộn bán lại và lật đều 2 mặt cho tới khi bánh có màu vàng đẹp mắt.

Bánh tráng bơ

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Trứng gà, trứng cút
  • Khô bò, khô gà hoặc khô mực
  • Xoài xanh, rau răm, hành khô phi, đậu phộng, chanh hoặc tắc
  • Tương ớt

Cách làm bánh tráng bơ: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ và cắt khoanh tròn
  • Xoài xanh: Rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi chỉ
  • Đậu phộng: Rang vàng và tách vỏ
  • Rau răm: Rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2: Làm nước bơ dầu

  • Trộn và đánh tan hỗn hợp: 02 lòng trứng gà + 2 giọt cốt chanh (hoặc tắc) + 03 hạt muối
  • Tiếp tục đánh hỗn hợp trên với 10 muỗng dầu ăn. Chú ý, chia nhỏ thành 5 lần và thêm 2 muỗng/lần cho tới khi hỗn hợp đặc và sánh lại thì có thể dừng.
  • Sau đó, cho thành phẩm vào túi bắt bông kem chuyên dụng và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cuộn bánh tráng với bơ

  • Trải bánh tráng ra thớt hoặc mâm phẳng và lần lượt dàn đều các phụ liệu khác như trứng cút, khô gà, hành phi, đậu phộng, xoài, rau răm và sốt bơ. Sau đó, cuộn bánh đều và chặt tay.
  • Cuối cùng, cắt khúc bánh khoảng 5cm để thưởng thức

Các món ăn ngon từ bánh tráng

Bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu

  • Bánh tráng phơi sương, bánh phở
  • Thịt ba chỉ heo
  • Một số loại trái cây: dứa, dưa leo, chuối xanh, khế, chanh, tỏi, ớt
  • Một số loại rau sống: Xà lách, rau thơm, tía tô, diếp cá…
  • Nước mắm, muối, đường

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo: Bước 1: Sơ chế rau củ quả:

  • Rửa sạch các loại rau và trái cây. Sau đó, để ráo nước rau sống và thái lát (hoặc thái chỉ) các loại trái cây
  • Tỏi ớt: Rửa sạch và băm nhuyễn

Bước 2: Chế biến thịt heo:

  • Rửa sạch và cho thịt vào luộc. Sau 20 phút, vớt thịt đã chín ra và thái lát vừa ăn.

Bước 3: Pha nước chấm:

  • Khuấy đều hỗn hợp nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo theo công thức sau: ½ chén nước mắm nêm + 01 củ tỏi + 01 quả ớt + 1/4 quả dứa (đã băm nhuyễn) + 02 muỗng cốt chanh + 02 muỗng đường.

Bước 4: Cuốn bánh tráng với nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức

1