Xem thêm

Cách nấu đuôi heo hầm măng bổ dưỡng, cả nhà thích mê

Đuôi heo hầm măng - món ngon đậm hương vị Việt Nam Món đuôi heo hầm măng - Sự kết hợp tuyệt vời Đuôi heo hầm măng là một món ăn truyền thống đầy thú...

Đuôi heo hầm măng - món ngon đậm hương vị Việt Nam Đuôi heo hầm măng - món ngon đậm hương vị Việt Nam

Món đuôi heo hầm măng - Sự kết hợp tuyệt vời

Đuôi heo hầm măng là một món ăn truyền thống đầy thú vị và hấp dẫn. Khi kết hợp giữa đuôi heo và măng tươi, món ăn mang lại mùi vị đặc biệt và khó cưỡng. Với sự kết hợp độc đáo này, bạn sẽ có một tô canh đậm chất dinh dưỡng, cân bằng protein, chất xơ và cung cấp lượng vitamin tốt cho cơ thể.

Hãy cùng tìm hiểu cách làm món đuôi heo hầm măng với công thức đơn giản và dễ làm này nhé. Chắc chắn sự kết hợp này sẽ làm hài lòng cả nhà.

Nguyên liệu

  • Đuôi heo: 500gr
  • Măng tươi: 400gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Một vài loại củ theo sở thích như: nấm rơm, cà rốt, củ cải, su su
  • Gia vị cơ bản

Cách chọn đuôi heo tươi ngon

Để có món đuôi heo hầm măng ngon và chất lượng, việc chọn đúng nguyên liệu rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi chọn đuôi heo:

  • Chọn đuôi heo có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Chọn đuôi heo có nạc nhiều và ít mỡ.
  • Đuôi heo có màu sắc tươi, hồng nhạt, da nhẵn.
  • Thịt không có mùi hôi và phải có mùi đặc trưng của thịt heo.
  • Nếu mua ở siêu thị, chú ý ngày sản xuất. Nếu mua ở chợ, hãy đi vào buổi sáng để chọn đuôi heo tươi nhất.

Cách chọn măng tươi ngon

Đối với măng tươi, cần lựa chọn kĩ càng để đảm bảo chất lượng:

  • Măng đã lột vỏ: Chọn những búp măng to, cầm chắc tay và không bị mềm nhũn.
  • Măng chưa lột vỏ: Chọn những búp măng có màu đen sẫm và lông nhiều.
  • Măng không có mùi hôi và khó chịu.
  • Chọn măng có vỏ mỏng, giòn và nhiều nước.

Cách nấu món đuôi heo hầm măng

Sơ chế đuôi heo

  • Rửa sạch đuôi heo, dùng muối chà xát lên bề mặt da để sạch mùi hôi và cạo sạch lông còn sót lại.
  • Chần sơ đuôi heo với nước sôi trong 5 phút, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 lóng tay.

Sơ chế măng và rau củ

  • Lột vỏ măng và chỉ lấy phần non bên trên, cắt thành từng miếng dày khoảng ⅓ ngón tay.
  • Luộc măng sôi trong nước muối từ 5-10 phút để loại bỏ độc tố có trong măng.
  • Rửa sạch và để ráo măng sau khi luộc.
  • Rửa sạch cà rốt, su su, củ cải và cắt thành từng khúc dày khoảng bằng đốt ngón tay.
  • Ngâm nấm rơm trong nước muối và cắt làm đôi. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Nấu đuôi heo hầm măng

  • Bắt nồi lên bếp, cho 700ml nước và ½ muỗng cà phê muối vào nồi rồi đun sôi.
  • Cho đuôi heo vào nồi và nấu sôi trong 15 phút. Vớt bọt thường xuyên.
  • Tiếp theo, cho măng, cà rốt, nấm rơm và củ cải vào nồi và đun thêm 5 phút.
  • Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Khuấy cho gia vị tan đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Cho su su vào và nấu thêm 3 phút.

Món hầm đuôi heo với măng hoàn chỉnh mời cả nhà Món hầm đuôi heo với măng hoàn chỉnh mời cả nhà

Thưởng thức

Tắt bếp và múc món ăn ra tô. Thêm chút tiêu và hành lá để tăng thêm hương vị. Đuôi heo hầm măng tươi với rau củ sẽ mang lại mùi thơm và hấp dẫn. Món ăn này cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe thận, tăng cường sinh lực nam giới và hỗ trợ chữa liệt dương.

Có thể thấy, đuôi heo hầm măng là một món ăn đơn giản và dễ làm, nhưng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho người dùng. Hãy thử nấu món này cho mình và gia đình để thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon cho món ăn Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon cho món ăn

Source: Annam Restaurant

1