Xem thêm

Cách làm các món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Sốt me đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà sốt me, vịt lộn sốt me,...Đậm đà vị chua cay của sốt me đã...

Sốt me đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà sốt me, vịt lộn sốt me,...Đậm đà vị chua cay của sốt me đã thu hút được sự yêu thích của nhiều người. Hãy cùng khám phá các công thức chế biến món ăn từ sốt me dưới đây nhé.

SƯỜN SỐT ME

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Nguyên liệu làm sườn sốt me:

  • 500g sườn non
  • 5ml nước cốt me
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.
  • Hành khô, tỏi khô.
  • 1 quả cà chua

Cách làm sườn sốt me:

Bước 1:

  • Rửa sạch sườn, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút để ngấm.
  • Thái cà chua thành hạt lựu.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 2:

  • Băm nhỏ hành khô và tỏi khô, phi với dầu ăn cho thơm.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 3:

  • Lọc bỏ xác hành tỏi khô và lấy dầu đã phi thơm. Dùng dầu này để rán sườn. Phương pháp này sẽ giúp miếng sườn thơm mùi hành tỏi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô bám quanh miếng sườn khi rán.
  • Rán sườn cho đến khi vàng hai mặt, vớt ra để riêng để ráo mỡ.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 4:

  • Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn và cà chua vào và xào cho mềm.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 5:

  • Thêm nước cốt me vào chảo xào cà chua ở bước 4, nêm thêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị.
  • Đun sườn cho đến khi nước sốt sánh lại. Sau đó, trút sườn vào đĩa và đổ nước sốt trong chảo lên sườn.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Món sườn sốt me đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm này!

CÁNH GÀ SỐT ME

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Nguyên liệu làm cánh gà sốt me:

  • 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn
  • Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột
  • Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu
  • Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm

Cách làm cánh gà sốt me:

Bước 1:

  • Thái cà chua thành múi cau hoặc băm nhỏ.
  • Bóc vỏ hành khô và băm nhỏ.

Bước 2:

  • Rửa sạch cánh gà, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu và ớt tươi hoặc ớt bột.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 3:

  • Làm nóng dầu ăn trong một nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên cho vàng.
  • Khi cánh gà vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:

  • Nếu sử dụng me khô, ngâm me trong ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me.
  • Nếu sử dụng me tươi, đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát. Sau đó, lọc qua rây để lấy xác me.

Bước 5:

  • Pha hỗn hợp sốt me chua ngọt bằng việc kết hợp nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm. Nêm vừa ăn với hương vị chua cay.

Bước 6:

  • Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.
  • Cho cà chua vào xào cho mềm.

Bước 7:

  • Đổ gà và hỗn hợp sốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại. Sau đó, tắt bếp.

Cách làm những món Sốt me cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Món cánh gà sốt me đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công và thực phẩm thật ngon miệng khi thưởng thức món này.

Chúng ta đã khám phá các cách chế biến món ăn từ sốt me. Hãy thử và tận hưởng những ngon miệng tuyệt vời này.

1