Xem thêm

Món Ngon Từ Cá Tầm: Những Ý Tưởng Mới Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cá tầm là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì thịt cá chắc và hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn đã biết chế biến cá tầm...

Cá tầm là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích vì thịt cá chắc và hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, bạn đã biết chế biến cá tầm thành những món ăn ngon, hấp dẫn như thế nào chưa? Hãy tham khảo danh sách dưới đây để biết cách làm những món ngon từ cá tầm dễ dàng tại nhà.

Lẩu cá tầm: Món ăn phổ biến ngon khó cưỡng

Lẩu cá tầm Lẩu cá tầm là món ăn được nhiều người ưa chuộng

Nguyên liệu:

  • 700g cá tầm
  • 200g hành lá
  • 50g ớt trái đỏ
  • 100g gừng
  • 100g bột mì
  • 1 củ hành tây
  • 50g hành tím
  • 100g cà chua
  • 100g giá đỗ
  • 100g tàu hủ non
  • 100g bắp còi
  • 300g bún tươi (hoặc mì)
  • Một số loại rau ăn kèm tùy theo sở thích

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cá tầm và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch rau ăn kèm và để ráo nước.
  2. Nấu nước dùng lẩu: Đun sôi nước trong nồi và cho gừng, hành tây vào để tạo hương thơm tự nhiên cho nước dùng. Trong một chảo khác, chiên cá với hành và ớt giã nhuyễn. Cho các loại rau và cá vào nồi nước lẩu nấu thêm một lúc nữa, sau đó tắt bếp.
  3. Trình bày và thưởng thức: Cho nước lẩu sang nồi nhỏ, đặt lên bếp ga mini giữa bàn. Nhúng các loại rau vào nấu chín. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức lẩu cá tầm này với bún tươi hoặc mì.

Cá tầm nướng muối ớt: Đơn giản mà ngon

Cá tầm nướng muối ớt Cá tầm nướng muối ớt là một trong số những món ăn từ cá tầm đơn giản

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt cá tầm
  • 100g rượu vang trắng
  • Vài quả ớt hiểm chín
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Các loại gia vị cần thiết: bột nêm, muối tinh, dầu ăn, dầu hào, dầu vừng
  • Các loại rau củ ăn kèm: dứa, khế, chuối xanh, xà lách, rau thơm

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cá tầm và cắt thành miếng vừa ăn. Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt, sau đó trộn hỗn hợp này với muối, bột nêm, các loại dầu.
  2. Ướp cá thấm gia vị: Giã nhuyễn gừng, trộn với rượu vang trắng để tạo hương thơm. Trộn nước gừng với hỗn hợp gia vị và ướp cá trong vòng 15 phút.
  3. Nướng cá: Đặt cá lên vỉ nướng cho đến khi cá chín và có màu vàng đẹp. Cá tầm nướng muối ớt thường được ăn cùng bún chấm nước mắm.

Cá tầm hấp gừng hành xốt xì dầu: Hương vị hấp dẫn

Cá tầm hấp gừng Cá tầm hấp gừng hành xốt xì dầu có hương vị cuốn hút

Nguyên liệu:

  • 1kg cá tầm
  • 10 cây cải chíp
  • 50g hành hoa
  • 50g gừng tươi,
  • Vài quả ớt tươi
  • 1 mớ rau mùi
  • Các loại gia vị khác: muối, đường, hạt tiêu, xì dầu

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cá tầm và thái thành lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch cải chíp, thái làm đôi. Rửa sạch hành hoa và cắt khúc. Bỏ hạt và tỉa hoa ớt tươi.
  2. Tẩm ướp cá: Trộn cá với muối, hạt tiêu, xì dầu và gừng tươi trong vòng 15 phút.
  3. Hấp cá: Đặt cá tẩm ướp vào bát, rắc gừng lên trên và hấp trong vòng 12 phút. Bày cải chíp vào quanh bát để nấu thêm 5 phút cho các nguyên liệu chín đều.
  4. Tạo nước xốt: Trộn nước xì dầu, ít đường, nước đun sôi đều với nhau.
  5. Trình bày và thưởng thức: Xếp cải chíp ra đĩa, đặt cá tầm lên trên, rưới nước xốt lên và trang trí bằng ớt. Bạn đã có món ăn ngon từ cá tầm hấp dẫn, bắt mắt.

Hi vọng, với công thức dạy nấu 3 món ngon từ cá tầm trên, bạn có thể làm dày thêm sổ tay nhà bếp của mình và tự tin thay đổi thực đơn gia đình hàng ngày. Chúc bạn thành công!

1